FutureNet Club là gì? FutureNet AdPro có lừa đảo không? Có nên đầu tư kiếm tiền với FutureNet?

4

FutureNet, FutureNet AdPro hay FutureNet Club – chủ đề đang được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu, không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều nước khác trên thế giới, có người nói FutureNet lừa đảo, là một mô hình đa cấp, Ponzi biến tướng, có người lại nói đầu tư FutureNet có thể kiếm hàng nghìn USD mỗi tháng, rất nhàn nhã và hiệu quả. Vậy chính xác FutureNet là gì? Nó có lừa đảo không? Liệu FutureNet có phải một hình thức Ponzi hay không? Có nên tham gia kiếm tiền với FutureNet không? Cùng Tôi Yêu Bitcoin tìm hiểu dưới đây nhé.

FutureNet

Nội dung chính

FutureNet là gì?


Theo như thông tin trên trang web chính thức của dự án thì FutureNet được quảng cáo như là một mạng xã hội tương tự như Facebook (thành lập năm 2014 tại Ba Lan). Tuy nhiên, FutureNet không chỉ là nơi chia sẻ thông tin như Facebook mà nó còn giúp người dùng kiếm được tiền thông qua nền tảng, bằng những cách rất đơn giản như nhắn tin, đăng ảnh, lượt Like, bình luận, nâng cấp tài khoản, chơi game, xem quảng cáo,..trong đó, hình thức xem quảng cáo trả tiền là phổ biến nhất hiện nay trong FutureNet.

Một số sản phẩm của FutureNet Club:

  • FutureNet – Nền tảng kinh doanh truyền thông xã hội
  • FuturoCoin – Một đồng tiền điện tử
  • FutureAdPro – Mạng quảng cáo kiếm tiền
  • FNWallet – Ví tiền điện tử
  • FutureNet Gaming Platform
  • FutureNet Store
  • …vv..vvv…

Cách thức hoạt động của FutureNet AdPro


Cách thức hoạt động của FutureNet không khác gì Paid To Click (PTC) – một hình thức kiếm tiền online khá phổ biến, công việc của những người tham gia đơn giản là xem quảng cáo để kiếm tiền, nhưng khác với PTC, khi tham gia FutureNet bạn sẽ phải bỏ tiền để mua các “gói quảng cáo” của họ, sau đó mỗi ngày bạn bỏ ra từ 15 đến 20 phút để xem quảng cáo rồi FutureNet sẽ trả lại tiền cho bạn, tất nhiên, theo thời gian khi trả hết số vốn ban đầu bạn mua sau đó sẽ có lời. Lý thuyết là như vậy nhưng thật sự có được như vậy hay không thì vẫn chưa biết.

FutureNet Club hoạt động theo mô hình đa cấp, Ponzi?

Mình có đọc được một bài phân tích ngắn của bạn có tên FB là Bui Hong Duc, có những điểm rất giống với suy nghĩ của mình về FutureNet. Cụ thể:

Những người tham gia kiếm tiền với FutureNet Club có thể được phân loại thành 3 nhóm sau:

  • Nhóm 1: Những người tham gia mua gói quảng cáo, xem quảng cáo để kiếm tiền.
  • Nhóm 2: Những leader tuyển ref ăn hoa hồng, càng nhiều ref càng đc nhiều tiền.
  • Nhóm 3: Các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ của FutureNet.

Trong đó, nhóm 1 là đông nhất, vì phần lớn mọi người tham gia FutureNet chỉ với một mục đích duy nhất là kiếm tiền, điều này khiến FutureNet trở thành một Group, một Club hơn là một “mạng xã hội” như định nghĩa ban đầu của dự án, như vậy hiệu quả tiếp thị quảng cáo của doanh nghiệp đến cộng đồng này không cao.

Điểm mấu chốt cho thấy FutureNet đang hoạt động như một mô hình đa cấp, Ponzi biến tướng là việc họ bắt người dùng phải mua gói quảng cáo, sau đó xem quảng cáo để nhận lại tiền với lợi nhuận 120% khi kết thúc gói, và những người giới thiệu được người khác tham gia mua gói quảng cáo sẽ nhận được 20% – 30% hoa hồng từ tuyến dưới (nhóm 2), đây mới là bản chất đa cấp, ponzi thực sự của hệ thống FutureNet. Chúng ta gọi khoản tiền mua gói quảng cáo đó là “đầu tư”, nhưng thực chất nó không tạo ra giá trị và mang lại lợi nhuận, bản chất PONZI của hệ thống được che đậy bằng công việc xem quảng cáo này mà thôi.

Quảng cáo là dịch vụ của hệ thống mà Nhóm 3 trả tiền để mình xem, tuy nhiên đây là dạng quảng cáo cưỡng bức không có nhiều giá trị cho doanh nghiệp cho nên rất ít doanh nghiệp sử dụng và giá cả cũng rất rẻ. Điều này cho thấy doanh thu của hệ thống chủ yếu đến từ nhóm 1. Bên cạnh đó còn các dịch vụ khác nhưng thực chất nó chỉ là phông bạt để tạo niềm tin cho cộng đồng, khi đối tượng chính của FutureNet Club là Nhóm 1. Từ nhóm 1 sẽ có 1 bộ phận phát triển lên nhóm 2 để lùa gà tiếp, đây mới là nhóm kiếm lợi nhuận khủng và an toàn tuy nhiên chỉ dành cho số ít có khả năng tiếp thị và MẶT DẦY.

Đọc đến đây chắc hẳn bạn đã thấy được FutureNet chính là một hình thức ĐA CẤP PONZI biến tướng, khi đã bẫy được 1 lượng lớn con mồi, khả năng cao là FTN sẽ lừa đảo (SCAM) và biến mất, điều này rất có thể sẽ xảy ra sớm.

FutureNet Club có lừa đảo không?


Thời điểm này không ai có thể khẳng định “FutureNet lừa đảo“, bạn chỉ có thể dựa vào những “nghi vấn” xung quanh dự án FutureNet để đánh giá và đưa ra quyết định có nên đầu tư vào FutureNet hay không và những ai đang tham gia kiếm tiền với nó thì có nên tiếp tục hay không mà thôi. Dưới mình tiếp tục là những nghi vấn cho thấy FutureNet không minh bạch, lừa dối người dùng và khả năng Scam rất lớn:

Theo thông tinh trên website chính thức của dự án là Futurenet.Club, thì FutureNet có giới thiệu công ty này đến từ Ba Lan, nhưng Ủy ban bảo vệ người tiêu dùng Ba Lan thuộc chính phủ Ba Lan đã khởi kiện Futurenet vì địa chỉ công ty ma + mô hình hoạt động bất hợp pháp, trụ sở chính của FutureNet nằm ở 1 đảo xa xôi thuộc Philippin – Cụ thể là quần đảo MarShall??? Thực tế, chỉ với 1 bằng chứng đơn giản như này thôi, cũng đủ để kết luận về sự mập mờ, thiếu tính minh bạch của FTN. Bạn có thể xem thông tin được chính phủ Ba Lan đăng tải tại đây.

Ngoài ra, hình thức quảng cáo mà FutureNet AdPro đang thực hiện được gọi là Ad packs. Không những vậy, giá để click 1 quảng cáo trong Ad packs vô cùng rẻ mạt chỉ 0.05 – 0.1$ ( khoảng 1000 vnd – 2200 vnd). Giả sử bạn mua gói 50$, nếu bạn xem đều đặn 10 quảng cáo/ngày theo đúng yêu cầu từ gói này, bạn sẽ thu về được 20.000 vnd. Vậy đến bao giờ bạn mới có thể thu đủ gốc 50$ (tương đương 1 triệu 2 vnd)? Lãi sẽ ở đâu ra khi bạn chỉ mua và xem quảng cáo đơn thuần???

Hơn nữa, Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) – đơn vị diệt gọn bè lũ BCC và làm sụp đổ mô hình Lending Ponzi, cũng chỉ với 1 thông báo cấm tương tự => đã ra thông báo chính thức cấm mô hình Ad Packs hoạt động tại Mỹ. Xem chi tiết tại đây.

Kinh nghiệm kiếm tiền với FutureNet AdPro thực tế và lời khuyên


Tiếp tục là một dẫn chứng của một người đã trực tiếp tham gia kiếm tiền với FutureNet AdPro:

Mình tham gia từ 12/2016 tới giờ. Và mình KHUYÊN các bạn có ý định tham gia thì NÊN TRÁNH XA. Ban đầu do mình tính toán ko kĩ, nên thành ra phải dính với nó tới giờ. Giờ chỉ đợi cho nó trả hết rồi mình cạch mặt luôn. Bây giờ mình xin chia sẻ lại 1 vài loại phí mà các bạn mới tham gia sẽ ko để ý.

1 gói của nó sẽ dc active cho tới trả về đủ 120%. (120% này là trong tài khoản FutureAdPro, còn qua bước rút nữa nhé, rút nó mới ăn dày).

1 ngày trả lãi ~0.5-1%. Như trường hợp cụ thể của mình là ~5 tháng trả lấy lại dc 120%. Trong đó, khi rút, nó sẽ -5% tổng số tiền rút ra (Cái này ko phải phí, phí sẽ trừ sau nữa. 5% này thực chất nó chạy qua chỗ khác, mình có thể xài dc, nhưng để rút ra thành tiền thì ko thể. Coi như mất luôn). Sau đó, nó sẽ trừ thêm $10 phí rút (Các options rút phí khác nhau, nhưng cái nào cũng cao chót vót).

Vậy, tính ra là sau 5 tháng. Mình sẽ nhận được = 95%*(120% vốn ban đầu) – $10.

Giả sử “đầu tư” vào $1000.

5 tháng sau sẽ nhận được: 95% * (120% * 1000) – $10 = 1130.

Lợi nhuận thật: $130 / 5 tháng => 1 tháng dc khoảng $26.

Và mỗi phải dành thời gian để vô xem 10 cái quảng cáo. 1 ngày bạn kím dc $26/30 = $0.87 ≈ 20k.

Vậy, với vốn $1000 bỏ ra, bạn MUA được 1 công việc với LƯƠNG 20k / NGÀY với 10p làm việc, RÒNG RÃ trong 5 THÁNG.

Chưa nói tới rủi ro bị nó ôm giựt bỏ chạy cái là bạn mất hết.

(Ngoài ra, khi rút nó còn nhiều chiêu trò nữa, ở trên mình chỉ đưa ra những con số có thật để mang tính khách quan, còn các chiêu trò kia do cảm nhận của mình nên có thể ko khách quan nên mình ko đề cập tới).

Cơ quan chức năng Việt Nam nói gì về FutureNet?


Vào tháng 8 năm nay Bộ Công Thương Việt Nam đã có những cảnh báo về FutureNet. Theo đó, hoạt động quảng cáo và phát triển mạng lưới của FutureNet có dấu hiệu là hoạt động tổ chức kinh doanh theo phương thức đa cấp khi chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp. Để tránh rủi ro về vật chất và pháp lý cho người dân, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người dân không tham gia hoạt động đầu tư và phát triển mạng lưới của FutureNet. Xem chi tiết tại đây.

Bài học Bitconnect, HextraCoin, IFAN,..MLM Coin vẫn còn đó!!!


Nếu bạn đã từng biết đến thị trường tiền điện tử thì có lẽ đã từng nghe qua về Bitconnect (BCC), HextraCoin (HXT) hay iFan, tất cả đều là coin MLM hay còn gọi là Lending, một hình thức mua gói đầu tư nhận lãi cao, bản chất chúng đều hoạt động theo hình thức Ponzi, đa cấp và cuối cùng tất cả đều đã SCAM biến mất, chỉ để lại “nỗi đau” cho nhà đầu tư.

FutureNet không khác gì những đồng coin Lending trên, bản chất nó là Ponzi thì sớm hay muộn cũng sẽ lừa đảo mà thôi. Chúng đánh vào lòng tham và sự thiếu hiểu biết của các nhà đầu tư, các bạn cứ thử nghĩ mà xem, trên đời này làm gì có cái gì không bỏ công sức ra mà lại kiếm được tiền dễ dàng như vậy. Việc xem quảng cáo chỉ là để che mắt thiên hạ, hãy đọc thật kỹ những phân tích trên và nghẫm xem có nên tham gia kiếm tiền với FutureNet hay không nhé, mình vẫn khuyên bạn nên tránh xa hình thức này.

Lời kết

Ok. Trên đây là toàn bộ thông tin mình muốn chia sẻ đến các bạn về chủ đề FutureNet, mình hi vọng bạn sẽ tìm được những kiến thức hữu ích về hình thức kiếm tiền này, từ đó có quyết định đúng đắn nhất. Với mình, tốt nhất bạn không nên tham gia bất cứ hình thức đầu tư, kiếm tiền nào có dấu hiệu “Ponzi”, nếu không muốn “tiền mất tật mạng”. Nếu bạn đang tìm kiếm một hình thức đầu tư mạo hiểm nhưng cũng mang đến nhiều cơ hội thì có thể tham gia thị trường tiền điện tử, hay thường được nhắc đến là Bitcoin (BTC). Xem bài viết chi tiết nói về Bitcoin dưới đây:

Nếu bạn cảm thấy bài viết “FutureNet Club là gì? FutureNet AdPro có lừa đảo không? Có nên đầu tư kiếm tiền với FutureNet?” này bổ ích thì đừng quên Like, Share, đánh giá 5 sao bên dưới để ủng hộ Blog Tôi Yêu Bitcoin nhé. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Binomo là gì? Có lừa đảo không? Tại sao không nên chơi Binomo?


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Futurenet club la gi, futurenet la gi, futurenet adpro la gi, adpro futurenet club, futurocoin la gi, kiếm tiền với futurenet, tìm hiểu về futurenet, futurenet scam, futurenet lua dao, đăng nhập futurenet, futurenet việt nam, cách đăng ký futurenet, futurenet đa cấp, cách chơi futurenet.

4.1/5 - (13 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

4 Góp ý
cũ nhất
mới nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Alex Nguyễn

Lại là một mô hình ponzi giống như các dự án coin MLM mà thôi, đúng như bài viết nói, hình thức mxh chỉ là vỏ bọc của Futurenet, sớm muộn cũng scam, và mình nghe nói có thông tin nhóm đứng sau dự án này đã bỏ chốn rồi thì phải.

Huyền Trang

Sự thật là như vậy, tôi là một người đầu tư vào futurenet gần 6 tháng trời chưa đc 1 xu nào từ futurenet. Họ bắt xác minh đủ thứ giấy tờ và thời gian chờ đợi mãi mà vẫn chưa đc xác nhận. Mong các bạn đừng tham gia bất kỳ hình thúc kiếm tiền online nào mà chưa hiểu rõ về chúng . Cái giá tôi phải trả là 40 tr vnd.