Nhà phân tích tại Fundstrat: Giá Bitcoin có thể mất vài tháng để phục hồi

0

Giá Bitcoin và cổ phiếu phục hồi sau khi Trump tung gói cứu trợ 1 nghìn tỷ USD để đối phó với Covid-19

Theo Rob Sluymer – một nhà nghiên cứu tại công ty phân tích thị trường Fundstrat Global Advisors, Bitcoin có thể mất một chặng đường dài để phục hồi.

Như Bloomberg đưa tin vào ngày 20/03, Sluymer cho biết hành động giá của Bitcoin đã bị tổn hại nghiêm trọng do sự sụt giảm gần đây. Ông viết:

“Sự cố trong tuần qua của tiền điện tử đã phản ánh việc ‘đưa tôi thoát khỏi mọi thứ’ hoảng loạn – vốn thống trị tất cả các loại tài sản, cho dù họ có cảnh giác (trái phiếu và vàng) hay không (chứng khoán). […] Bitcoin đã thiết lập mức đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn, để lại một hồ sơ dài bị xâm phạm, có khả năng dễ bị tổn thương.”

Tuy nhiên, Sluymer thừa nhận rằng Bitcoin vẫn ở trên mức trung bình động 200 tuần, mức mà ông tin rằng sẽ mang lại sự hỗ trợ dài hạn cho hầu hết các tài sản. Ông cũng chỉ ra rằng chỉ số chính này hoạt động tốt đối với Bitcoin trong cả năm 2015 và 2018, ông nói thêm:

“Còn lúc này, về mặt kỹ thuật, việc Bitcoin đã chạm đáy hay chưa vẫn là một vấn đề không chắc chắn, nhưng chúng tôi nhận thấy rằng nó sẽ cần nhiều tháng củng cố để sửa chữa những tổn thất kỹ thuật hiện tại.”

Bitcoin có áp lực mua lớn ở dưới mức $5.000

Vijay Ayyar – người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh tại sàn giao dịch tiền điện tử Luno, cho rằng có một áp lực mua lớn đối với Bitcoin ở dưới mức 5.000 USD, điều này cho thấy bên bán đã hụt hơi.

“Ở mức giá này, nhiều khả năng những người khai thác sẽ không có lợi nhuận và chúng tôi đã thấy hashrate giảm xuống. Họ tốt hơn hết là ngừng khai thác và chỉ cần mua Bitcoin ở mức giá như vậy để có được điều họ muốn.”

Khi sự hiện halving Bitcoin ngày càng đến gần, Ayyar hi vọng giá Bitcoin sẽ đạt mức 6.500 USD một lần nữa trước khi ổn định trong khoảng từ $3.000 đến $6.000 cho đến khi đợt tăng giá tiếp theo kết thúc:

“Đây là phân phối lại cổ điển và sẽ rất lành mạnh cho hành động giá của Bitcoin trong tương lai, và nếu nó có động lực tăng giá trong tương lai.”

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin đã phá vỡ mức $6.500 để giao dịch ở mức 6.700 USD – tăng gần 20% trong 24 giờ qua.

Một sự thay đổi trong kỳ vọng của nhà đầu tư Bitcoin

Mặc dù sự suy giảm gần đây của thị trường tiền điện tử đã khiến một số người mất niềm tin vào Bitcoin, nhưng đợt phục hồi ngay sau đó cho thấy sự lạc quan đã quay trở lại. Raoul Pal – nhà sáng lập và CEO của Global Macro Investor, mới đây đã bày tỏ sự lạc quan cực độ với Bitcoin sau khi tài sản này hồi phục 80% chỉ sau một tuần.

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin, ngân hàng Banco Sella của Ý cũng đã ra mắt một dịch vụ giao dịch Bitcoin cho hơn 1,2 triệu khách hàng.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments