Ngân hàng của Ý mở dịch vụ giao dịch Bitcoin đến với 1,2 triệu người dùng

0

Ngân hàng ở Ý mở dịch vụ mua bán Bitcoin giữa bối cảnh phong tỏa toàn quốc

Banca Sella – một ngân hàng của Ý, hiện đã cho phép khách hàng mua, bán và lưu trữ Bitcoin (BTC) thông qua nền tảng sáng tạo Hype của riêng mình mà không cần tương tác với các sàn giao dịch.

Động thái phong tỏa toàn quốc của nước Ý mới đây để ngăn chặn sự bùng phát của virus corona đã thúc đẩy Banca Sella ra mắt dịch vụ giao dịch Bitcoin.

Thông qua nền tảng, người dùng có thể tạo ví Bitcoin với ngân hàng đóng vai trò trung gian. Tuy nhiên, điểm khác biệt chính là người dùng cuối có toàn quyền kiểm soát. Họ có thể mua, bán và lưu trữ tiền điện tử mà không cần thông qua các sàn giao dịch.

1,2 triệu người Ý đã sử dụng Hype để mua bán Bitcoin

Khoảng 1,2 triệu người Ý đã sử dụng nền tảng Hype của ngân hàng Banca Stella để thực hiện các giao dịch. Họ không chỉ có thể mua và bán Bitcoin, họ còn có thể thanh toán hàng hóa và dịch vụ bằng tiền điện tử.

Antonio Valitutti, Tổng Giám đốc của Hype cho biết:

“Thị trường tiền điện tử và Bitcoin tiếp tục thu hút sự quan tâm, đặc biệt là trong cộng đồng những người trẻ và thông minh. Họ là những người có kỳ vọng gia tăng về khả năng tiếp cận đến thế giới thông qua công cụ quản lý tiền bạc cơ bản mà họ có thể sử dụng hằng ngày.

Sự quan tâm đến tiền điện tử và blockchain từ giới đầu tư tổ chức Ý đã gia tăng trong những tháng gần đây. Công nghệ blockchain đã được áp dụng cho bỏ phiếu điện tử ở Naples. Tuần trước, hai trường trung học ở Ý cũng đã tuyên bố ghi chép và lưu trữ các bằng cấp trên blockchain.

Tình hình Covid-19 ngày càng nghiêm trọng

Theo cập nhật của Hãng tin Reuters rạng sáng 20-3, nước Ý vừa có thêm 427 ca tử vong do COVID-19 trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca tử vong do COVID-19 ở nước này lên 3.405 ca.

Như vậy số ca tử vong do COVID-19 ở Ý đã vượt qua Trung Quốc. Tính đến 0h ngày 19-3, số ca tử vong do COVID-19 ở Trung Quốc là 3.245 ca. Số ca bệnh COVID-19 ở Ý bắt đầu tăng nhanh từ ngày 21-2, còn ở Trung Quốc là từ đầu tháng 1.

Tuy nhiên, xét về tổng số ca nhiễm, con số ở Ý chỉ bằng một nửa ở Trung Quốc. Cụ thể, tổng số ca nhiễm ở Ý là 41.035 ca, còn ở Trung Quốc là 80.907 ca.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu.org
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments