Tập đoàn tài chính nghìn tỷ đô gọi Bitcoin là một “kho lưu trữ giá trị đầy tham vọng”

0

Khảo sát của Fidelity: 22% các tổ chức đầu tư lớn đã tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số

Theo một báo cáo mới, Fidelity Digital Assets – công ty con của tập đoàn đầu tư trị giá hàng nghìn tỷ USD Fidelity Investments, xem Bitcoin (BTC) như một “kho lưu trữ giá trị đầy tham vọng” và là một “chính sách bảo hiểm” đối với hệ thống tài chính đang gặp khó khăn.

Fidelity hiện nắm giữ hơn 8 nghìn tỷ USD giá trị tài sản và chi nhánh tài sản kỹ thuật số của họ được ra mắt vào tháng 10 năm 2018.

Bitcoin là một “kho lưu trữ giá trị đầy tham vọng”

Bản báo cáo – có tên “Luận đề đầu tư Bitcoin: Một kho lưu trữ giá trị đầy tham vọng,” nhấn mạnh rằng Bitcoin đáp ứng được bài kiểm tra cơ bản để được xem là một kho lưu trữ giá trị, nhưng chưa đạt được trạng thái đó:

“Nhiều nhà đầu tư coi Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị tham vọng ở chỗ nó có các thuộc tính của một kho lưu trữ giá trị, nhưng vẫn chưa đạt được sự chấp nhận rộng rãi như vậy.”

Các thành phần cốt lõi – vốn thúc đẩy tiềm năng của nó như một kho lưu trữ giá trị nằm trong “mạng lưới thanh toán phi tập trung và tài sản bản địa kỹ thuật số khan hiếm của nó”. Biến động của Bitcoin – thường được nhiều người sử dụng như một đối số để chống lại luận điểm xem Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị, có thể được coi là có lợi cho việc áp dụng, vì nó “thu hút sự chú ý, phát triển và đổi mới”, báo cáo tuyên bố.

Theo John Pfeffer của Pfeffer Capital LP – người được đề cập trong báo cáo: “Hầu hết mọi người trên thế giới đều không thấy Bitcoin là vàng kỹ thuật số. Ngay khi mọi người nhìn thấy nó theo một cách khác, giá sẽ điều chỉnh.”

Bitcoin là một “chính sách bảo hiểm”

Báo cáo cũng đề cập đến những lo ngại xung quanh việc in tiền của các chính phủ do hâu quả từ cuộc khủng hoảng tài chính Covid-19 và nó cho thấy một số người đang mất niềm tin vào các nền kinh tế truyền thống:

“Những hậu quả chưa xác định của lãi suất thấp kỷ lục, mức độ chưa từng thấy của kích thích tài chính và tiền tệ toàn cầu, và sự mất cân bằng đều đang tiếp thêm nhiên liệu cho ngọn lửa nhận thức và áp dụng.”

John Vincent của Wakem Capital Management đã đề cập đến động thái in tiền dưới ánh sáng của sự kiện halving Bitcoin gần đây. “Bạn không cần phải là một tiến sĩ để hiểu rằng nguồn cung đô la đã tăng gấp đôi trong khi nguồn cung BTC vừa giảm một nửa,” ông nói.

Một chất xúc tác khác để công nhận báo báo này là việc chuyển sự giàu có từ thế hệ cũ sang thế hệ trẻ hơn khi những người trẻ tuổi yêu thích Bitcoin hơn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments