Ethereum dự kiến trở thành blockchain đầu tiên giải quyết 1 nghìn tỷ USD trong một năm

0

Đồng sáng lập Ethereum xác nhận bán 90.000 ETH cho sàn giao dịch Kraken

Sự bùng nổ của lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) trong quý 3 năm nay đã khiến mạng Ethereum (ETH) xử lý gấp đôi khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin (BTC).

Theo công ty tổng hợp dữ liệu thị trường tiền điện tử Messari, khối lượng trung bình 30 ngày qua mà mạng Ethereum xử lý là 7 tỷ USD, trong khi con số mà mạng Bitcoin xử lý chỉ dưới 3 tỷ USD.

Nếu xu hướng hiện tại tiếp diễn, Messari dự đoán Ethereum sẽ trở thành blockchain công khai đầu tiên giải quyết chuyển khoản 1 nghìn tỷ đô la trong một năm.

Năm mạnh nhất trước đó của Ethereum so với Bitcoin là năm 2018, khi khối lượng mà nó xử lý là khoảng 500 triệu USD, bằng 59% so với 849 triệu USD của Bitcoin trong năm đó.

Bitcoin đang trên đà chứng kiến năm mạnh thứ hai sau năm 2018, dự kiến xử lý khoảng 800 triệu USD.

Giá trị giao dịch hàng năm của Bitcoin và Ethereum: Messari
Giá trị giao dịch hàng năm của Bitcoin và Ethereum: Messari

Tuy nhiên, đây không phải là sự so sánh công bằng giữa hai blockchain. Với bong bóng DeFi chủ yếu diễn ra trên các hợp đồng thông minh do Ethereum cung cấp, mạng Ethereum hiện xử lý khối lượng của toàn bộ lĩnh vực này, trong khi Bitcoin phần lớn đại diện cho việc chuyển giao giá trị bằng BTC.

Ryan Watkins của Messari cho rằng phần lớn khối lượng của Ethereum tăng đột biến là do khối lượng stablecoin ERC-20 tăng lên, với phần lớn các giao dịch Tether (USDT) hiện đang diễn ra trên Ethereum và nhu cầu do yield farming (canh tác năng suất) điều khiển đã thúc đẩy tăng trưởng nguồn cung hơn 600% cho stablecoin DAI của MakerDAO.

Watkins cũng lưu ý rằng thanh khoản trên chuỗi đang bùng nổ từ các sàn giao dịch phi tập trung (DEX), với Uniswap và Curve tạo ra khối lượng hơn 20 tỷ USD kết hợp trong tháng 9. DEX hiện đại diện cho hơn 13,6% tổng khối lượng sàn giao dịch.

Tuy nhiên, Messari dự đoán “12 tháng tới có thể xác định cuộc chiến nền tảng” trong tiền điện tử, lưu ý rằng phí cao liên tục của Ethereum là một vấn đề mà các blockchain đối thủ sẽ tìm cách giải quyết, cùng với “sự gia tăng của các hệ sinh thái DeFi song song”.

“Hãy chờ xem tất cả những đối thủ cạnh tranh của ETH sẽ tiếp tục dốc hết tiền của họ để xây dựng một lĩnh vực DeFi song song trong suốt cuối năm 2020 và hơn thế nữa.”

Vào tháng 8, Chris Burniske, một đối tác tại PlaceHolder Capital, khẳng định rằng Ethereum và Bitcoin đang chạy đua với nhau để đạt được mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la đầu tiên trong tiền điện tử.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar