Hơn một nửa nguồn cung Ethereum đã không dịch chuyển trong 12 tháng qua

0

Bộ mã Proof-of-Stake cho Ethereum sẽ được hoàn tất vào cuối tháng 6

Hơn 50% nguồn cung lưu hành của Ethereum đã không dịch chuyển trong hơn một năm qua, với chỉ 39,6% Ether (ETH) được “đổi chủ” trong 12 tháng gần đây.

Theo số liệu “Sóng hodl” của Glassnode – thứ cung cấp phân tích theo trình tự thời gian về tốc độ các giao dịch trên chuỗi, khoảng 28% ETH được dịch chuyển lần gần nhất trong khoảng thời gian từ 12 đến 24 tháng qua – bao gồm phân đoạn lớn nhất của hoạt động trên chuỗi.

Dữ liệu cho thấy rằng nhiều cá voi đã dành năm 2019 để tích lũy Ether trước khi bản nâng cấp quan trọng ETH 2.0 ra mắt – giai đoạn 0 dự kiến sẽ bắt đầu trong những tháng tới, cho phép người dùng staking ETH.

Khoảng 20% ETH đã không dịch chuyển kể từ tháng 10 năm 2017, khi mà các nhà phân tích đang theo dõi xem liệu một số lượng coin trong đó có được chuyển sang staking khi giai đoạn 0 được triển khai hay không.

Sự ra mắt sắp tới của Giai đoạn 0 dường như đã tạo ra sự gia tăng về tốc độ ngắn hạn gần đây của chuyển khoản trên chuỗi, khi tỷ lệ ETH di chuyển trong 24 giờ qua đã tăng từ dưới 0,5% trong tháng 1 và tháng 2 lên mức trung bình hơn 1% vào đầu tháng 9.

Tốc độ hàng tuần cũng tăng từ 1,5% vào đầu năm nay lên 5% trong cả tháng 7 và tháng 9, trong khi chuyển khoản hàng tháng và hàng quý cũng tăng đều đặn kể từ tháng 6.

Ngược lại, tốc độ ngắn hạn trên chuỗi của Bitcoin đã giảm mạnh kể từ sự cường điệu trước halving và vụ sụp đổ thị trường vào ngày “Thứ Năm đen” hồi giữa tháng 3, với chuyển khoản hàng tuần giảm từ gần 6% nguồn cung vào tháng 2 xuống còn từ 3,5% đến 4% trong tháng 9.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar