Hard fork London của Ethereum chính thức được kích hoạt

0

Coinbase chuẩn bị hỗ trợ staking Ethereum 2.0

Hard fork London của Ethereum đã chính thức được kích hoạt trên mạng vào lúc 19:33 (giờ Việt Nam) vào ngày 5/8, ở độ cao khối 12,965,000, mở ra Ethereum Improvement Proposal (EIP) 1559.

Với việc kích hoạt bản nâng cấp mới, Ethereum hiện sẽ trải qua một đợt đại tu lớn đối với phí giao dịch của mạng lưới và các thông số khác, chẳng hạn như hoàn trả phí gas.

Theo EIP-1559, mỗi giao dịch trên Ethereum sẽ liên quan đến việc đốt phí cơ sở, vốn sẽ tự động giảm nguồn cung lưu hành Ether (ETH). Một số sàn giao dịch, bao gồm Binance, đã thông báo tạm dừng gửi và rút tiền trên mạng Ethereum để chờ đợi hard fork London diễn ra.

Một số người ủng hộ bản nâng cấp nói rằng nó sẽ thúc đẩy Ether trở thành tài sản giảm phát, vì mỗi giao dịch sẽ khiến một lượng coin trong tổng cung bị loại vĩnh viễn khỏi lưu thông.

Như Toiyeubitcoin đã thông tin, người đồng sáng lập Ethereum và sáng lập ConsenSys, Joseph Lubin đã mô tả nâng cấp London là một phần của hành trình hướng tới việc biến Ether trở thành “ultrasound money”.

Hard fork London và việc kích hoạt EIP-1559 là một dấu mốc quan trọng trong quá trình chuyển đổi sang Ethereum 2.0, vốn sẽ chuyển thuật toán đồng thuận của mạng từ proof-of-work sang proof-of-stake.

Sau khi bản nâng cấp London hoạt động ổn định, hard fork Shanghai – dự kiến sẽ diễn ra vào cuối năm nay, sẽ là trọng tâm tiếp theo của mạng.

Sự phấn khích xung quanh sự kiện nâng cấp mới của ETH đã đẩy giá ETH bay cao. Với mức giá dao động quanh $2,610 tại thời điểm viết bài, tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường đang ở mức giá cao nhất kể từ đầu tháng 6.

Ether đạt mức cao nhất mọi thời đại trên $4,200 vào giữa tháng 5 và sau đó sụp đổ mạnh mẽ cùng với Bitcoin (BTC), mất khoảng 50% và các altcoin giảm trung bình hơn 70%.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments