Giá Ethereum đạt mức cao kỷ mục mới

0

Ethereum có thể đạt 1.000 USD một lần nữa

Giá Ethereum đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới (ATH) vào ngày 24/4 khi xuất hiện tin đồn về một bản nâng cấp blockchain sắp đến, thứ có thể làm nguồn cung sụt giảm.

Ether (ETH), tiền điện tử gốc của blockchain Ethereum chạm mức cao kỷ lục mới ở 2.574 USD vào chiều thứ Năm (giờ Việt Nam), xô đổ mức ATH trước đó là 2.546 USD vốn được thiết lập vào ngày 16/4, theo dữ liệu từ CoinDesk 20.

Diễn biến giá ETH ngày qua. Nguồn: CoinDesk
Diễn biến giá ETH ngày qua. Nguồn: CoinDesk

“Nguồn cung phát hành hằng năm của Ethereum sẽ giảm đáng kể sau khi sáng nhập Giai đoạn 1,5 ETH 1 sang ETH 2,” nhà nghiên cứu của Messari, Wilson Withum viết trên Twitter.

Với bản nâng cấp EIP 1559 sắp tới, Ether sẽ “trở thành một tài sản giảm phát”, Nick Spanos, đồng sáng lập của Zap Protocol nói với CoinDesk. “Tính năng này sẽ làm giảm nguồn cung ETH và có tác động tương ứng đến giá, tạo ra điểm thu hút cho nhiều người mua hơn”.

Phát hành Ether.
Phát hành Ether. Nguồn: Messari

Ether đã vượt trội hơn Bitcoin trong tháng này, tăng 35% trên biểu đồ tháng, trong khi tiền điện tử lớn nhất lại giảm khoảng 8%.

Một số phân tích biểu đồ cặp ETH/BTC cho thấy Ether có thể sẽ tiếp tục vượt trội hơn Bitcoin trong thời gian tới.

“ETH/BTC đang nhận được rất nhiều sự chú ý khi nó vượt qua ngưỡng kháng cự dài hạn 0,04,” Pankaj Balani, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Sàn giao dịch Delta (Singapore) bình luận. “Chúng ta có thể thấy ETH-BTC vượt qua 0,1. Tuy nhiên, kỳ vọng sẽ có những động thái mạnh mẽ, đầu tiên là 0,06 trong những tuần tới và sau đó là 0,1.”

Cặp ETH/BTC hiện đang giao dịch ở mức 0,046 trên Binance, theo dữ liệu được cung cấp bởi TradingView.

Bạn đọc có thể theo dõi tỷ giá Bitcoin và hơn 2.000+ đồng coin khác tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments