Giá Ether lần đầu vượt qua 4.000 USD kể từ tháng 5, gần mức cao nhất mọi thời đại

0

Ethereum tăng mạnh lên $308, lập đỉnh mới của 10 tháng

Ether (ETH) đang vượt trội so với Bitcoin (BTC) trên con đường đạt mức cao nhất mọi thời đại được thiết lập vào tháng 5 năm 2021.

Token gốc của mạng Ethereum, nền tảng blockchain giá trị thứ hai thế giới, đã đạt mức 4.000 USD vào tối ngày 3/9 (theo giờ Việt Nam) và hiện tăng khoảng 20% trong tuần qua. Trong cùng khoảng thời gian, Bitcoin chỉ tăng 2%. Các biểu đồ kỹ thuật cho thấy ETH đã sẵn sàng leo cao hơn hướng tới mức cao nhất mọi thời đại là 4.300 USD, được lập vào ngày 12/5 trước khi lao dốc gần 60%.

Diễn biến giá Ether 24 giờ qua. Nguồn: CoinDesk 20
Diễn biến giá Ether 24 giờ qua. Nguồn: CoinDesk 20

Vào tháng 8 vừa qua, blockchain Ethereum đã trải qua một đợt nâng cấp rất được chờ đợi là hard fork London. Sự kiện nâng cấp đã giúp giá ETH bứt phá trên 2.900 USD, đồng thời cặp ETH/BTC cũng break trên 0,07 satoshi.

Sự hồi sinh trong hoạt động của non-fungible token (NFT) và sự quan tâm đến việc tạo ra lợi suất từ các token tài chính phi tập trung (DeFi) cũng góp phần nào vào đà tăng giá của ETH.

“Số lượng token ETH bị khoá trong các giao thức DeFi tiếp tục tăng. Điều này gây thêm áp lực đối với nguồn cung của tiền điện tử này vì ngày càng có ít ETH có sẵn được giao dịch trên thị trường,” Simon Peters, nhà phân tích tiền điện tử tại nền tảng đầu tư đa tài sản eToro, viết trong một email gửi tới CoinDesk.

Staking ETH cũng đang phát triển. Hiện tại, có khoảng 7,2 triệu ETH, tương đương khoảng 6% nguồn cung ETH, được stake trong hợp đồng Ethereum 2.0, điều này một lần nữa khiến nguồn cung có sẵn trở nên khan hiếm.

Giá Ether đã tăng gấp năm lần kể từ đầu năm 2021 đến nay, đẩy vốn hoá thị trường của đồng altcoin lớn nhất lên 471 tỷ USD.

Bạn đọc có thể xem tỷ giá Bitcoin và hơn 5000 đồng tiền điện tử khác tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments