Tỷ phú Elon Musk: “Tôi chưa bán bất cứ đồng Bitcoin nào”

0

Liệu Elon Musk có bán hết số Bitcoin đang holding của mình hay không?

Tỷ phú công nghệ Elon Musk tuyên bố chưa bán bất kỳ Bitcoin (BTC) nào mà cá nhân ông đang nắm giữ mặc dù công ty xe điện Tesla của ông đã chốt lời một phần khoản đầu tư gần đây của họ.

Bình luận mới nhất của CEO Tesla là để đáp lại những cáo buộc từ trader nổi tiếng Dave Portnoy, người cho rằng Musk đã kiếm lời nhờ “bơm thổi” giá Bitcoin thông qua các tuyên bố ủng hộ tiền điện tử.

Phủ nhận cáo buộc của Portnoy, Musk cho biết “Tesla đã bán 10% khoản đầu tư của mình để chứng minh tính thanh khoản của Bitcoin như một giải pháp thay thế cho việc giữ tiền mặt trên bảng cân đối kế toán”, ông nói thêm:

“Tôi chưa bán bất kỳ Bitcoin nào của mình.”

Như Toiyeubitcoin đã thông tin, Tesla đã bán một phần Bitcoin nắm giữ trong quý 1 năm 2021 để thu về 272 triệu USD.

Vào tháng 2 năm nay, công ty xe điện đã châm ngòi cho đợt tăng giá của thị trường tiền điện tử sau khi tiết lộ khoản đầu tư chiến lược trị giá 1,5 tỷ USD vào Bitcoin – tương đương 7,7% tổng lượng tiền mặt của công ty vào thời điểm đó.

Cũng trong tháng đó, Tesla thông báo họ sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng BTC khi khách hàng mua xe điện, nhấn mạnh rằng họ sẽ giữ số Bitcoin này chứ không chuyển đổi chúng thành tiền mặt.

Tại thời điểm viết bài, BTC đã tăng 3% trong 24 giờ qua để giao dịch ở mức 54.900 đô la, theo Binance.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments