Bitcoin tăng lên 55.000 USD khi nhà quản lý quỹ dự đoán giá vẫn đạt $100k vào cuối năm

0

Bitcoin từ chối "chết" khi giá BTC tăng lại $40.000 chỉ ba ngày sau khi sụp đổ

Bitcoin (BTC) vẫn đang trên đà chạm mốc 100.000 USD trong năm nay và cú giảm gần đây chỉ là “hành động giá không thay đổi.”

Đó là kết luận của một trong những nhà đầu tư nổi tiếng nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử khi giá BTC phục hồi sau đợt giảm xuống gần 46.000 USD.

“Tín hiệu mua rất hiếm” xuất hiện

Trong một tweet vào ngày 27/4, Dan Tapiero, CEO và nhà sáng lập quỹ đầu tư 10T Holdings tiết lộ rằng ông đã có vài ngày “bù đầu” với khách hàng trước sự sụt giảm gần đây của Bitcoin. Tuy nhiên, không cần phải hoảng sợ.

Nhắc đến chỉ báo kỹ thuật TD sequential, một tín hiệu mua vào phổ biến đã không xuất hiện kể từ vụ sụp đổ hồi tháng 3 năm 2020 xuống mức 3.600 USD, Tapiero đã mang lại hy vọng cho những người đang tự hỏi điều gì đã tạo ra những dự đoán giá BTC cao ngất trời vào năm 2021.

“Một tín hiệu mua TD rất hiếm đối với Bitcoin. Lần gần nhất xuất hiện là ở mức thấp của tháng 3 năm 2020. Vẫn đạt $100k vào năm nay,” ông viết trên Twitter.

“Choáng ngợp với sự hoảng loạn trong vài ngày qua về hành động giá không thay đổi… tức là vẫn ở mức $50k. HODL là cách duy nhất để sống lâu mà không có cảm xúc.”

Thị trường để mắt đến “Nến Elon”

Bình luận của Tapiero đến vào lúc CEO Tesla Elon Musk và nhà giao dịch nổi tiếng Dave Portnoy – vốn là một người nổi tiếng hoài nghi về Bitcoin những vẫn thêm nó vào danh mục đầu tư hồi đầu năm nay, có cuộc tranh luận gây tò mò.

Khi biết tin Tesla đã bán một phần khoản đầu tư Bitcoin, Portnoy coi đây là bằng chứng cho thấy công ty xe điện thiếu niềm tin vào khả năng tồn tại lâu dài của đồng coin vua. Musk đã phủ nhận điều đó và tuyên bố đây thực chất là một thử nghiệm về tiện ích của đồng tiền điện tử lớn nhất.

“Tôi chưa bán bất kỳ Bitcoin nào của mình,” Musk đáp trên Twitter.

“Tesla đã bán 10% cổ phần nắm giữ về cơ bản để chứng minh tính thanh khoản của Bitcoin như một giải pháp thay thế cho việc giữ tiền mặt trên bảng cân đối kế toán.”

Musk là người có sức ảnh hưởng lớn đối với giá Bitcoin trong ngắn hạn và bất kỳ bình luận nào kém tích cực về Bitcoin đều có thể làm ảnh hưởng tới tâm lý chung trên thị trường.

Lần này, giá BTC đã tăng trở lại mức gần 55.000 USD, ghi nhận mức tăng gần 10% kể từ cuối tuần trước theo cách có thể được gọi là một động thái “nến Elon” cổ điển.

“Bitcoin hodl đã xác nhận,” Giám đốc điều hành Blockstream, Adam Back bình luận về dòng tweet của Elon.

Bản thân Tesla đã báo cáo lợi nhuận kỷ lục trong tuần này.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments