“Cha DOGE” – Elon Musk lại thổi giá Dogecoin nhảy vọt 20% trong vài phút

0

Elon Musk lại thổi giá Dogecoin

Giá Dogecoin (DOGE) đã tăng vọt 20% sau khi tỷ phú Elon Musk tuyên bố tham gia “Saturday Night Live”, một chương trình hài kịch tạp kỹ truyền hình trực tiếp của Mỹ, với tư cách là “Cha Doge”.

Trong một tweet vào ngày 28/4, CEO Tesla đã tự mô tả mình là “Cha Doge” khi ông chuẩn bị góp mặt trên chương trình truyền hình nổi tiếng của Mỹ vào ngày 8/5 tới.

Musk nổi tiếng là người hay nhắc đến Dogecoin khi các bài đăng trên Twitter của ông thường đẩy giá tiền điện tử tăng mạnh, một điều mà cũng mang đến lợi tích cho Bitcoin (BTC).

Và một kịch bản quen thuộc với những người hâm mộ Dogecoin đã diễn ra, dòng tweet mới nhất của Musk ngay lập tức giúp giá DOGE tăng 20% chỉ trong vài phút.

Đà sụt giảm trước đó của Bitcoin đã khiến đồng tiền điện tử meme phổ biến hứng chịu mất mát lớn, với DOGE chạm đáy thấp hơn nhiều so với mức cao kỷ lục gần đây là 0,47 USD.

Mức đỉnh cao này một phần cũng nhờ có Musk, người đã hứa sẽ “đưa Dogecoin lên mặt trăng theo đúng nghĩa đen” thông qua đợt phóng tên lửa mới nhất của SpaceX, công ty khám phá không gian do ông sở hữu.

Biểu đồ nến 1 ngày DOGE / USD (Bittrex). Nguồn: TradingView
Biểu đồ nến 1 ngày DOGE / USD (Bittrex). Nguồn: TradingView

Nhà phân tích để mắt tới sức mạnh của altcoin

Cú tăng 20% trong 24 giờ đã đẩy giá DOGE lên mức 0,32 USD, vượt qua cả hiệu suất của Ether (ETH), bất chấp việc đồng altcoin lớn nhất vừa thiết lập mức đỉnh cao mới.

Trong khi đó, Bitcoin chưa thể lấy lại mức hỗ trợ 55.000 USD để mang lại niềm tin cho những người mong đợi “mùa altcoin 2.0” được tiếp diễn.

“Sự phục hồi của vốn hoá thị trường altcoin gần đây mạnh hơn nhiều so với sự phục hồi của tháng 2,” tài khoản Twitter nổi tiếng Rekt Capital bình luận vào thứ Ba, so sánh các đợt hồi phục khác nhau trong năm 2021.

“Ngay cả mức thoái lui thực tế -17% của tháng 4 cũng thấp hơn so với mức giảm của tháng 2. Đây là tất cả các dấu hiệu cho thấy mối quan tâm mạnh mẽ đối với Altcoin nói chung.”

Biểu đồ biến động vốn hóa thị trường Altcoin. Nguồn: Rekt Capital/ Twitter
Biểu đồ biến động vốn hóa thị trường Altcoin. Nguồn: Rekt Capital/ Twitter

Tin đồn về việc Facebook sẽ công bố khoản đầu tư Bitcoin trong báo cáo thu nhập hàng quý vào cuối ngày hôm nay đã mang đến một số phản ứng lạc quan cho thị trường.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments