Các nhà đầu tư tổ chức tiếp tục rút vốn khỏi Bitcoin

0

LibertyX cho phép mua Bitcoin bằng tiền mặt tại 7-Eleven, CVS và Rite Aid

Dòng tiền từ các nhà đầu tư tổ chức chảy vào các sản phẩm Bitcoin tiếp tục giảm trong tuần qua.

Trong báo cáo Digital Asset Fund Flows ngày 26/7, CoinShares cho biết các sản phẩm tiền điện tử tổ chức đã chứng kiến outflow (dòng tiền ra) trong tuần thứ ba liên tiếp, với 28 triệu USD rút khỏi không gian này trong tuần kết thúc vào ngày 23/7. Như vậy, tuần qua đã ghi nhận outflow tăng 170% so với tuần trước đó là 10,4 triệu USD.

Dữ liệu cho thấy rằng các quỹ dựa trên Bitcoin đã chứng kiến outflow lớn nhất với 24 triệu USD hay 85% outflow từ tất cả các sản phẩm tiền điện tử. Outflow hàng tháng của BTC hiện ở mức 49 triệu USD, mặc dù dòng chảy hàng năm vẫn ở mức dương 4,1 tỷ USD. CoinShares viết:

“Outflow của tuần trước cho thấy tâm lý tiêu cực vẫn tràn ngập trong lớp tài sản này, bấp chấp những bình luận mang tính xây dựng gần đây từ các công ty chủ chốt trong ngành.”

Các sản phẩm Ether (ETH) cũng thấy outflow 7,3 triệu USD trong tuần, trong khi các quỹ đa tài sản lại cho thấy xu hướng ngược lại với inflow (dòng tiền vào) tổng cộng là 3,1 triệu USD. Theo báo cáo, các quỹ đa tài sản là loại sản phẩm đầu tư tiền điện tử duy nhất có inflow ròng mỗi tuần của năm 2021 cho đến nay.

Bất chấp sự suy thoái đó, nhà quản lý tài sản tiền điện tử hàng đầu Grayscale đã ghi nhận inflow 2,5 triệu USD trong giai đoạn này. Tổng tài sản dưới quyền quản lý của Grayscale tính đến ngày 27/7 hiện là 33,6 tỷ USD.

CoinShares kết luận rằng doanh thu sản phẩm đầu tư vẫn ở mức thấp 1,7 tỷ USD trong tuần – chỉ chiếm 22% mức trung bình hàng tuần của tháng 5.

Tuy nhiên, báo cáo này của CoinShares được phát hành trước cú giảm mạnh của thị trường hôm thứ Hai, vốn chứng kiến Bitcoin mất 15% trong vòng chưa đầy ba giờ.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments