Địa chỉ ví Bitcoin mới đạt mức cao nhất trong 2 năm khi Trung Quốc ca ngợi tiền điện tử

0

Số lượng địa chỉ ví Bitcoin có số dư nhỏ đang tăng chóng mặt kể từ lần halving thứ hai

Trung Quốc có thể đứng sau một đợt tăng đột biến lớn đối với các địa chỉ Bitcoin (BTC) mới, khi mà các nhà chức trách nước này khởi động “chiến lược tiếp thị mục tiêu” – vốn ủng hộ tiền điện tử.

Trong một loạt tweet vào ngày 5/10, nhà phân tích thị trường Cole Garner đã nhấn mạnh mức tăng kỷ lục trong hai năm đối với các địa chỉ BTC mới vào tuần trước.

Sử dụng dữ liệu từ tài nguyên giám sát on-chain Glassnode, Garner đã chỉ ra khoảng 22.000 “thực thể” Bitcoin mới đã xuất hiện chỉ trong một ngày. Mức thông thường chỉ là từ 5.000 đến 10.000 mỗi ngày.

“Các địa chỉ #bitcoin mới hoàn toàn vượt xa biểu đồ tuần trước,” ông viết trên Twitter.

Bình luận của Garner đưa ra dựa trên những hiểu biết khác gần đây từ nhà thống kê Willy Woo. Cuối tháng trước, Woo đã mô tả những gì ông ấy nói là “sự gia tăng đột biến trong hoạt động của những người mới tham gia mua BTC chưa được phản ánh trong giá,” cũng theo dữ liệu của Glassnode.

Theo Garner, địa chỉ mới là một chỉ báo khối lượng quan trọng và hành động giá sẽ theo sau. “Khối lượng đi trước, giá theo sau,” ông viết.

Biểu đồ tăng trưởng thực thể bitcoin hàng ngày. Nguồn: Glassnode

Truyền thông Trung Quốc ca ngợi hiệu suất của tiền điện tử

Yếu tố thúc đẩy sự gia tăng của các địa chỉ mới không thể xác định một cách chính xác hoàn toàn. Tuy nhiên, Trung Quốc là một động lực tốt nhất mà Garner tin tưởng, khi mà một chiến dịch truyền thông được lan truyền rộng rãi vào cuối tháng 9 đã gọi tiền điện tử là tài sản hoạt động tốt nhất vào năm 2020.

“Tuần trước, chính phủ Trung Quốc đã bắt đầu một chiến dịch tiếp thị kết hợp để tập trung tâm lý của các nhà đầu tư bán lẻ Trung Quốc vào tiền điện tử. Vâng, điều này đang thực sự xảy ra,” ông viết trong một tweet sau đó.

Động thái này cũng thu hút sự chú ý của đối tác sáng lập Primitive Dovey Wan, người đã mô tả chiến dịch này của các kênh truyền thông nhà nước Trung Quốc là “gây tò mò”.

“Thật hiếm khi có nỗ lực phối hợp như vậy,” cô bình luận vào thời điểm đó.

Trung Quốc trước giờ vẫn được xem là một quốc gia khắt khe nhất với tiền điện tử. Lệnh cấm từ năm 2017 hiện vẫn được quốc gia này áp dụng, với các giao dịch bị giới hạn trong các giao dịch OTC, mặc dù các hoạt động khai thác vẫn không bị ảnh hưởng.

Trong khi đó, như Toiyeubitcoin đã thông tin, các chỉ số on-chain tăng giá cho Bitcoin tiếp tục được nhân lên, khi mà một số nhà phân tích – bao gồm cả Woo, đã kêu gọi một đợt breakout đột lập với các tài sản truyền thống, đặc biệt là vàng, trong tương lai gần.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar