CEO Calibra David Marcus viết “tâm thư” cho Quốc Hội Mỹ về Libra

0

David Marcus – Người đứng đầu dự án tiền điện tử Libra của Facebook và CEO của ví Calibra, mới đây đã viết “tâm thư” để trấn an các nghị sĩ Hoa Kỳ về kế hoạch phát triển Libra của công ty.

CEO Libra David Marcus viết "tâm thư" cho Quốc Hội Mỹ về Libra

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã đưa ra những mối lo ngại nghiêm trọng về Libra, cũng như một số nhóm người tiêu dùng và nhiều nhà quan sát khác, bao gồm cả các thành viên có tiếng trong cộng đồng tiền điện tử.

Maxine Waters – Đại diện Hoa Kỳ, và các thành viên khác của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ Viện đã viết một lá thư cho Facebook với mục đích kêu gọi mạng xã hội này “chấm dứt kế hoạch phát triển Libra cho đến khi các cơ quan quản lý và Quốc hội xem xét các rủi ro và có hành động cụ thể”. Họ đề cập đến những tranh cãi gần đây của Facebook khi lạm dụng dữ liệu của người dùng và các vi phạm quyền riêng tư khác. Waters là một trong những người chỉ trích Libra gay gắt nhất, bà cho rằng “Facebook đang tiếp tục mở rộng sự không kiểm soát và phạm vi tiếp cận với cuộc sống của người dùng”.

Marcus đã gửi phản hồi bằng chính thư mình viết, tờ The Hill đã có một bản sao bức thư của Marcus. Trong thư, ông khẳng định rằng “chúng tôi cam kết sẽ dành thời gian để làm điều đúng đắn … những ý tưởng lớn cần có thời gian, các nhà hoạch định chính sách và những người khác đã đưa ra những câu hỏi quan trọng, và chúng tôi không thể làm điều này một mình. Chúng tôi muốn và cần chính phủ, ngân hàng trung ương, cơ quan quản lý, tổ chức phi lợi nhuận và các bên liên quan khác cùng thảo luận, chúng tôi đánh giá cao tất cả các phản hồi mà chúng tôi nhận được.

Vẫn còn phải chờ xem liệu phản hồi này có thể trấn an được các nhà lập pháp liên quan khác hay không. Marcus sẽ có hai phiên điều trần với cả Thượng Viện và Quốc Hội vào cuối tháng này.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Chepicap
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar