Đảo Jeju Hàn Quốc mong muốn trở thành tụ điểm ICO bất chấp lệnh cấm trong nước

0

Jeju – một trong những hòn đảo lớn nhất của Hàn Quốc, đang bày tỏ ý định trở thành khu vực tự do cho ICO, nếu kế hoạch này thành công sẽ cho phép các dự án ICO rao bán token tại tỉnh tự trị này, bất chấp Chính phủ trong nước có lập trường cứng rắn.

Đảo Jeju Hàn Quốc

Như đã được hãng tin Hàn Quốc JoongAng Daily tường thuật vào hôm thứ Hai, Thống đốc đảo Jeju đã đưa đề xuất táo bạo này trong một cuộc họp hồi tuần trước với các quan chức chính phủ và các nhà làm luật, trong đó có cả Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc.

Thống đốc Won Hee-ryong phát biểu, thông qua đề xuất trên, ông muốn đưa Jeju trở thành một ‘thánh địa’ Blockchain, là nơi mà những dự án tập trung vào sự đột phá công nghệ sẽ được khuyến khích thực hiện ICO như là hình thức cung cấp tài chính cho doanh nghiệp và dịch vụ của mình.

Theo ông Won, quyết định này là “để đưa Hàn Quốc trở thành người đi đầu trong công nghệ này thay vì chỉ là người sử dụng.”

Hơn thế, ông Won còn có dự định với các quan chức của khu vực Jeju, quan chức chính phủ và các chuyên gia để thúc đẩy sự ủng hộ của chính phủ cho sự phát triển của công nghệ Blockchain.

Được công nhận là khu vực tự trị vào thập niên 2000, Đảo Jeju có đặc quyền tự quyết về pháp lý như là một nỗ lực của Hàn Quốc để kích thích sự phát triển về kinh tế và du lịch ở khu vực này.

Đề xuất này được đưa ra vào khoảng thời gian mà Chính phủ Hàn Quốc đã nối bước nước láng giềng Trung Quốc, tuyên bố các đợt ICO không được cấp phép nhà nước cấp phép sẽ bị liệt là hoạt động gọi vốn trái pháp luật..

Tuy nhiên, các nhà làm luật ở Hàn Quốc đang bàn bạc để hủy bỏ lệnh cấm này, như đã được Coindesk thông tin trước đây.

Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk/Coin68
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments