CEO của Wikipedia khẳng định: “Chúng tôi không có hứng thú làm ICO”

0

Jimmy Wales – Nhà sáng lập Wikipedia, mới đây đã tuyên bố rằng nền tảng bách khoa toàn thư trực tuyến phi lợi nhuận của ông sẽ “không bao giờ” thực hiện ICO hay phát hành một đồng coin riêng nào hết.

“Wikipedia không có hứng thú làm ICO” – khẳng định của nhà sáng lập

Trả lời phỏng vấn cho Business Insider sau khi phát biểu tại một sự kiện Blockchain gần đây ở thủ đô Berlin (Đức), ông Wales hùng hồn khẳng định:

“Chúng tôi chắc chắn sẽ không bao giờ làm ICO. Hoàn toàn không có hứng thú.”

Jimmy Wales từ trước đến nay đã luôn ngờ vực về triển vọng của tiền điện tử và Blockchain, đáng chú ý nhất có lần gọi ICO là “những mánh scam rõ rành rành” và rằng chúng “chẳng mang lại chút giá trị gì”.

Ông đến với sự kiện Blockchain tại Berlin vừa rồi chủ yếu là vì “Người ta trả tôi tiền để mời lên diễn thuyết”.

Tuy nhiên, Wales chia sẻ thêm, là trong khi ông có “vài ngoại lệ” dành cho Blockchain bởi “nó là một công nghệ hết sức thú ví”, song rõ ràng nó “đang là một bong bóng bởi có quá nhiều cơn sốt và ảo tưởng xoay quanh nó”.

Khi mà nền tảng của mình vẫn được duy trì chủ yếu bởi đội ngũ tình nguyện viên xã hội và loại trừ khả năng triển khai ICO, Wikipedia do vậy sẽ tiếp tục sống dựa vào nguồn tiền quyên góp truyền thống – bao gồm cả những khoản Bitcoin. Thật ra thì bách khoa toàn thư này đã chấp nhận đồng tiền điện tử số 1 thế giới từ hồi 2014, sau khi Wales ban đầu cho biết ông muốn “cẩn trọng” với loại công nghệ mới ấy.

Tại thời điểm bắt đầu chấp nhận quyên góp bằng tiền điện tử, Wikipedia đã thu về được 237 BTC – trị giá 140.000 bảng Anh (tỉ giá năm 2014) – chỉ trong tuần đầu tiên. Chỗ Bitcoin ấy ngày nay sẽ có giá trị lên đến khoảng 1.8 triệu USD.

Theo CoinDesk. Biên dịch Coin68.com
Biên soạn lại Toiyeubitcoin.com

Rate this post
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments