Phân tích giá Bitcoin chiều ngày 29/01: Đà giảm trở lại, BTC bị đẩy lùi về mức hỗ trợ dài hạn $3,000

0

Theo những phân tích kỹ thuật mới nhất cho hay, giá Bitcoin đã quay trở lại thế phòng thủ sau khi sụt giảm về mức thấp nhất 6 tuần và rất có thể sẽ “gãy” về ngưỡng hỗ trợ dài hạn quan trọng 3.300 USD.

Phân tích kỹ thuật 29/01: Đà giảm trở lại, Bitcoin bị đẩy lùi về mức hỗ trợ dài hạn cuối cùng trước ngưỡng $3,000

Đồng tiền điện tử có vốn hoá thị trường lớn nhất thế giới đã giảm về $3,322 hồi sớm ngày hôm nay (29/01) – mức thấp nhất kể từ ngày 17/12 – qua đó càng củng cố kịch bản mất giá sau lần thủng kiểu hình tam giác với lưu lượng bán ra lớn hồi ngày 28/01. Khối lượng giao dịch BTC bất ngờ tăng vọt lên gần 7 tỉ USD vào hôm qua, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Chính vì những lí do trên, đợt bán tháo này nhiều khả năng đã mở rộng cánh cửa để BTC bị đạp về đáy $3,122 của tháng 12.

Kể cả như vậy, phe short cũng nên đề phòng, bởi đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 tuần đang dao động quanh mốc $3,298. Chính mức hỗ trợ dài hạn này đã chấm dứt đợt bán tháo trong tháng 12 và tạo nền cho cú tăng bật về gần $4,000 sau đó.

Nếu lịch sử lặp lại và mức SMA 200 tuần tiếp tục đứng vững, thì đây có thể là động lực để đà tăng phục hồi. Song, xác suất để kịch bản này thành hiện thực là rất thấp, theo các chỉ báo trên đồ thị phân tích kỹ thuật.

Ở thời điểm bài viết này được thực hiện, BTC đang được giao dịch ở mức $3,380 trên sàn Bitstamp, giảm 1,5% so với cách đây 24 giờ.

Nội dung chính

Đồ thị nến tuần của giá Bitcoin

Đồ thị nến tuần của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp
Đồ thị nến tuần của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp

Như có thể thấy, Bitcoin trên biểu đồ tuần giờ đã tiếp cận sát mức SMA 200 tuần tại $3,298.

Đường trung bình động này đã đứng vững (tính theo nến tuần) trong suốt đợt giảm tháng 12 vừa rồi, nhiều khả năng là vì chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) khi đó đang ở tình trạng oversold (quá bán).

Tuy nhiên, bây giờ thì ngưỡng hỗ trợ ấy đang có nguy cơ rất lớn sẽ bị xuyên thủng, bởi RSI vẫn đang ở trên vùng oversold, cho thấy vẫn còn khoảng không để giá tiếp tục giảm.

Đồ thị nến ngày của giá Bitcoin

Đồ thị nến ngày của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp
Đồ thị nến ngày của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp

RSI trên đồ thị ngày cũng đang thể hiện sự ủng hộ dành cho xu hướng mất giá, không giống như trạng thái oversold hồi tháng 12. Hai đường MA ngắn hạn 5 ngày và 10 ngày cũng đều dốc xuống, trả về các tín hiệu tiêu cực.

Do vậy, mọi thứ đã sẵn sàng cho một đợt giảm mới về đáy $3,122 của tháng 12.

Đồ thị nến 4 giờ và nến 1 giờ của giá Bitcoin

Đồ thị nến 4 giờ (trái) và 1 giờ (phải) của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp
Đồ thị nến 4 giờ (trái) và 1 giờ (phải) của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp

Song, RSI trên đồ thị 4 giờ và đồ thị giờ thì lại đều ở trong khu vực quá bán, giảm xuống thấp hơn ngưỡng 30.00. Vì thế trước khi đâm thủng đường SMA 200 tuần thì giá BTC có thể sẽ thử sức cho một nỗ lực tăng bật nhẹ.

Nhận định

  • Giá Bitcoin đang đe doạ xuyên phá ngưỡng hỗ trợ của đường trung bình động 200 tuần ở $3,298. Nếu BTC đóng nến tuần ở dưới mức này thì mục tiêu tiếp theo của giá sẽ là đáy $2,970 của tháng 09/2017.
  • Ở chiều hướng ngược lại, nếu lại đầu hàng trước ngưỡng SMA 200 tuần thì áp lực bán tháo sẽ bị suy yếu một phần. Tuy nhiên, xu hướng giá giảm hiện tại sẽ chỉ có thể bị đảo chiều nếu giá tăng lên lại được $3,658 (mức đỉnh của nến doji bia mộ hôm thứ Bảy), như đã được thảo luận trong bài phân tích kỹ thuật gần nhất.

Cập nhật tỷ giá Bitcoin theo thời gian thực tại đây. Xem bảng tỷ giá của hơn 2000+ đồng coin ở đây. Những dự đoán giá Bitcoin mới nhất thì vào đây.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinDesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments