Cục Dự trữ Liên bang Mỹ ‘xả’ gần 20 triệu USD Bitcoin ra thị trường

0

Bitcoin sẽ nói lời tạm biệt với USD, trở thành đồng tiền dự trữ mới của thế giới?Mới đây Cục Dự trữ Liên Bang Hoa Kỳ (Fed) đã bán ra khoảng 500 BTC tang vật được thu giữ từ năm 2018, trị giá gần 20 triệu USD.

Luật sư Bridget M. Brennan mới đây cho biết Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa bán 500 Bitcoin với giá 19,23 triệu USD. Đây là số Bitcoin thu được trong vụ phá vỡ đường dây làm giấy tờ giả vào năm 2018.

Theo thông báo, số tiền trên sẽ được phân phối cho các cơ quan liên bang và các sở cảnh sát địa phương có liên quan trong cuộc điều tra.

Ngoài ra, chúng còn được dùng để bồi thường cho các nạn nhân của vụ án. Số tiền còn lại được nộp vào Kho bạc. Các nhà chức trách không bình luận về quá trình giao dịch số Bitcoin trên.

Trước đó, vụ việc liên quan đến Mark Alex Simon – một người đàn ông 37 tuổi sống ở Toledo. Mark điều hành một đường dây làm giả giấy tờ tùy thân tại Ohio, Michigan và Utah.

Được biết, đây là đường dây làm giấy tờ giả lớn nhất từ trước đến nay tại Bắc Ohio. Bitcoin được dùng để thanh toán chi phí.

Các nhà chức trách đột kích vào nơi ở của Simon ở Toledo cùng đồng bọn và thu giữ hơn 500 Bitcoin cùng các chứng cứ liên quan. Vào thời điểm đó, số Bitcoin này được định giá 2,88 triệu USD.

Cuối cùng, kẻ cầm đầu bị kết án 2 năm tù về tội âm mưu rửa tiền và làm giả giấy tờ vào tháng 6/2019.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Blogtienao
Biên soạn lại bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments