Cristiano Ronaldo nhận thưởng bằng tiền điện tử

0

Câu lạc bộ bóng đá Juventus phát hành token riêng để cho phép fan biểu quyết

Cristiano Ronaldo đã trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên được tặng thưởng token tiền điện tử vì những thành tích nổi bật trong sự nghiệp.

Cristiano Ronaldo đã nhận được 770 JUV – mỗi token tương ứng với một bàn thắng trong sự nghiệp.

JUV là fan token của Juventus, được ra mắt vào năm 2019 và xây dựng trên blockchain Chiliz (CHZ), kết hợp với nền tảng Socios.com. Fan token mang đến cho người hâm mộ những tiện ích như bỏ phiếu cho các quyết định của câu lạc bộ, đặc quyền tiếp cận các cuộc thi và giải thưởng khác nhau.

770 token JUV trị giá khoảng 11.750 USD ở thời điểm viết bài. Khi mới ra mắt, JUV có giá 2 USD.

Sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên một ngôi sao bóng đá được trao thưởng bằng tiền mã hóa. Sau khi đã có đội bóng đầu tiên trả lương cho cầu thủ bằng tiền điện tử và câu lạc bộ bóng đá đầu tiên được mua lại bằng Bitcoin.

Hàng chục câu lạc bộ bóng đá đã phát hành fan token trên blockchain Chiliz, chẳng hạn như Manchester City hay Paris St. Germain. Tổng hợp các fan token trong hệ sinh thái Chiliz có thể xem trong hình dưới đây.

Fan Token trong hệ sinh thái Chiliz. Nguồn: Kyros Ventures.
Fan Token trong hệ sinh thái Chiliz. Nguồn: Kyros Ventures.

Chiliz (CHZ) tăng 1.600% trong tháng 3 – tháng hoàng kim của những fan token. Còn nếu tính từ đầu năm 2021, giá CHZ đã tăng hơn 2.500%, với vốn hóa tăng từ 100 triệu USD lên đỉnh cao 4,5 tỷ USD.

Chiliz on top search Coingecko. Nguồn: Kyros Ventures.
Chiliz on top search Coingecko. Nguồn: Kyros Ventures.

Với việc Barcelona phát hành token BAR cho 300 triệu fan trên toàn cầu, liệu đối thủ lâu năm của Cristiano Ronaldo là Lionel Messi có nhận được phần thưởng token cho riêng mình không? Siêu sao người Argentina đã ghi được 734 bàn thắng, trong khi vẫn còn trẻ hơn Ronaldo hai tuổi.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments