China Minsheng Bank: Công nghệ như Blockchain sẽ chuyển đổi nền kinh tế Trung Quốc

0

Công nghệ như Blockchain sẽ chuyển đổi nền kinh tế Trung Quốc

Chuyển đổi kỹ thuật số là một ưu tiên quốc gia đối với Trung Quốc, và nó được tích hợp vào cả doanh nghiệp, ngân hàng và các ngành dịch vụ khác.

Theo một báo cáo vào ngày 4/2 từ Economic Information Daily, Hong Qi – Chủ tịch Ngân hàng Minsheng, cho biết:

“Việc áp dụng toàn diện các công nghệ kỹ thuật số như blockchain dự kiến sẽ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số và nâng cấp nông nghiệp, sản xuất, tài chính và các dịch vụ khác trong 10 năm tới.”

China Minsheng Bank là ngân hàng thương mại quốc gia đầu tiên phần lớn thuộc sở hữu của các doanh nghiệp phi chính phủ. Ngân hàng nổi tiếng vì cung cấp các khoản vay cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đây cũng là một trong những tổ chức áp dụng công nghệ blockchain sớm nhất trong lĩnh vực ngân hàng Trung Quốc. Minsheng đã áp dụng công nghệ blockchain vào hai lĩnh vực chính của tài chính truyền thống là thu hồi và thư tín dụng.

Các ngân hàng tại Trung Quốc tin rằng blockchain sẽ thay đổi các tiêu chuẩn cốt lõi của hệ thống tài chính. Công nghệ mới nổi này cũng sẽ có tác động lớn đến các hệ thống nền tảng của hệ thống ngân hàng hiện tại và mối quan hệ giữa những người tham gia.

Vào tháng 2, Ngân hàng Trung Quốc được cho là đã phát hành 20 tỷ nhân dân tệ (2,8 tỷ USD) trái phiếu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

Cách đây vài tháng, Toiyeubitcoin từng đưa tin rằng một hệ thống nhận dạng thành phố thông minh dựa trên blockchain mới – được phát triển độc lập, đã được 3 viện có trụ sở tại thành phố Thạch Gia Trang ở phí Bắc tỉnh Hà Bắc của Trung Quốc cùng phối hợp ra mắt.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments