Chính phủ Bắc Kinh Trung Quốc đăng ký văn phòng trên “menu blockchain”

0
- Advertisement -

Quân đội Trung Quốc đang xem xét một hệ thống phần thưởng Blockchain

“Bắc Kinh Tong” – một ứng dụng di động do chính quyền thành phố Bắc Kinh ra mắt, đã đăng ký dữ liệu từ hơn 1.000 văn phòng trên hệ thống được gọi là “menu blockchain” của mình.

Công bố tin tức vào ngày 11/1 trong một phiên họp Hội nghị nhân dân thành phố, Feng Pan – Phó Cục trưởng Cục Kinh tế và Thông tin Bắc Kinh, nói rằng “Bắc Kinh Tong” đã đạt 5 triệu lượt tải xuống và 80.000 lượt sử dụng hàng ngày, theo tờ Nhật báo Thanh niên Bắc Kinh đưa tin ngày 12/01.

Bắc Kinh Tong ra mắt nhằm mục đích thúc đẩy quản trị thông minh và hợp lý hóa việc cung cấp dịch vụ công khai cho người dân Bắc Kinh. Hệ thống “menu blockchain” sẽ ghi lại dữ liệu được thu thập từ các đơn vị chính phủ khác nhau và đảm bảo rằng nó là không thể thay đổi, theo Pan. Với ứng dụng này, người dùng có thể lưu trữ ID chính phủ, gửi câu hỏi, gửi thanh toán và đặt lịch hẹn với các quan chức chính phủ.

“Bắc Kinh Tong đã liên kết với Baidu, Wechat, Alipay cùng các ứng dụng khác và thiết lập website, ứng dụng và chương trình nhỏ tập trung vào công dân để kết hợp các dịch vụ Internet với các dịch vụ công cộng,” ông nói. “Cho đến nay, ngoại trừ 4 phòng ban được phân loại, hơn 100 văn phòng dưới 60 phòng ban của Bắc Kinh đã được đưa vào hoạt động.”

- Advertisement -
Fairspin

Pan tiết lộ thêm rằng họ đang có kế hoạch tung ra phiên bản 3.0 vào năm 2021 để bao phủ ít nhất 50% dịch vụ của chính phủ.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar