Mặc dù đã tăng đến 130%, nhưng cơn sốt Bitcoin chỉ mới bắt đầu?

0

Theo xu hướng tìm kiếm của Google Trends, tính từ đầu năm 2019, giá trị của Bitcoin đã tăng đến 130%, thế nhưng mối quan tâm của toàn thế giới dành cho chủ đề này vẫn còn khá lạnh nhạt.

Cơn sốt Bitcoin chỉ mới bắt đầu, bất chấp mức tăng 130% – theo Google Trends

Vẫn không có nhiều người hứng thú với Bitcoin

Dữ liệu từ Google Trends cho thấy các tìm kiếm trên toàn thế giới về Bitcoin thậm chí còn không đạt đến mức của tháng 5 năm 2017. Xu hướng này bất chấp việc BTC đang trở lại mạnh mẽ chỉ trong vài tháng gần đây, với mức tăng trưởng lên đến 130% kể từ đầu năm.

Vào giữa tháng 5 năm 2019, sự hứng thú về BTC của người dùng đạt mức cao nhất trong sáu tháng nhưng kể từ đó đã giảm một chút.

Vẫn không có nhiều người hứng thú với Bitcoin

Nếu chúng ta so sánh tương quan sự tăng trưởng của Bitcoin năm 2019 và mức độ quan tâm đến đồng tiền này với xu hướng tìm kiếm trong giai đoạn cao điểm cuối năm 2017, có thể kết luận rằng dòng tiền đổ vào Bitcoin trong thời gian gần đây không phải là do sự FOMO của những nhà đầu tư mới.

Một lời giải thích cho việc người dùng khá lạnh nhạt với thị trường tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng có thể là dư âm của một thị trường quá sức ảm đạm trong năm 2018, với rất nhiều đồng tiền điện tử giảm đến 80%.

Vượt qua những bài kiểm tra

Ngay cả các những trang tin truyền thông chính thống dường như cũng khá miễn cưỡng thừa nhận BTC và những gì nó đã đạt được trong năm 2019. Về lợi nhuận trong năm 2019, BTC đã vượt xa các thị trường chính như Dầu, Vàng, S & P 500, Nasdaq, v.v. một khoảng rất lớn.

Việc không cần FOMO cũng có thể thúc đẩy quá trình tăng giá hiện tại càng củng cố thêm lập luận rằng thị trường tiền điện tử đã trưởng thành hơn rất nhiều so với trước đây. Như chúng tôi đã phân tích, các phân tích kỹ thuật đã đưa ra mô hình tăng giá dài hạn cho Bitcoin với một đợt điều chỉnh nhẹ trước khi mọi thứ thực sự diễn ra.

Thậm chí, những chuyên gia phân tích như Max Keizer còn đặt mục tiêu cho giá BTC lên đến 28.000 USD vào cuối năm 2019, có nghĩa là mức cao mới trong lịch sử của đồng coin có vốn hóa lớn nhất thị trường.

Keizer không phải người duy nhất đặt ra đỉnh cao mới cho Bitcoin vào năm 2019. Jehan Chu, đồng sáng lập Kenetic cho biết BTC sẽ đạt 30.000 đô la trước cuối năm nay. Dự báo của Chu đến từ những tổ chức đầu tư đang hướng sự chú ý đến thị trường tiền điện tử, sự mệt mỏi của những nhà đầu tư trong lĩnh thị trường chứng khoán và đợt halving năm 2020 của Bitcoin sẽ là những yếu tố thúc đẩy đồng coin này đạt được ATH mới.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Bitcoinist
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar