Coca-Cola sử dụng Blockchain cho mạng lưới trị giá 21 tỷ USD mỗi năm

0

Coca Cola sử dụng Blockchain cho mạng lưới 21 tỷ USD mỗi năm

Gã khổng lồ đồ uống đóng trai Coca-Cola đang triển khai công nghệ blockchain để quản lý các giao dịch chéo giữa các bên liên quan trong mạng lưới của mình.

Theo báo cáo của Business Insider vào ngày 5/11, Coke One North America (CONA) – công ty công nghệ quản lý hoạt động CNTT cho Coca-Cola, đang sử dụng giải pháp blockchain do công ty phần mềm SAP của Đức phát triển để quản lý chuỗi cung ứng của mình.

Quản lý 160.000 đơn hàng mỗi ngày

Như báo cáo ghi nhận, CONA đang quản lý một nền tảng để giám sát nhiều đơn vị nhượng quyền sản xuất, đóng chai và vận chuyển gần 160.000 đơn đặt hàng các sản phẩm của Coca-Cola mỗi ngày. Andrei Semenov – quản lý cấp cao của CONA, nói với Business Insider:

“Có một số giao dịch là các công ty chéo và nhiều bên không hiệu quả. Họ đi qua trung gian, họ rất chậm, Và chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể cải thiện điều này và tiết kiệm được một số tiền.”

Với blockchain, CONA hy vọng sẽ giảm thời gian đối chiếu đơn hàng từ 50 ngày xuống chỉ còn vài ngày. Một sổ cái phân tán liên tổ chức, minh bạch sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc theo thời gian thực về các giao dịch được thực hiện bởi tất cả các bên đóng chai khác nhau trên mạng lưới, tạo ra doanh thu hơn 21 tỷ đô la mỗi năm.

Semenov đã phác thảo cách đưa ra quyết định liên quan đến phạm vi và bản chất của dữ liệu được coi là cần thiết để chia sẻ giữa các bên nhượng quyền thương mại, ông giải thích:

“Đã có một cuộc đàm phán và thảo luận, đi đến thống nhất về những dữ liệu chúng tôi muốn chia sẻ. Chúng tôi đã bắt đầu với một danh sách lớn các thuộc tính dữ liệu và chúng tôi thu hẹp nó vào danh sách mà mọi người đồng ý.”

Các ông lớn chuyển sang Blockchain

Như đã đưa tin, gã khổng lồ ngành bán lẻ Walmart từ lâu đã sử dụng công nghệ blockchain của IBM cho nhiều ứng dụng quản lý chuỗi cung ứng, gần đây nhất là nhập khẩu hải sản từ Ấn Độ.

Sau khi bắt đầu hợp tác với IBM trên một hệ thống dựa trên blockchain có thể xác định và gắn cờ các loại thực phẩm bị thu hồi vào năm 2016, Walmart đã theo đuổi một số bằng sáng chế và thử nghiệm liên quan đến blockchain – bao gồm theo dõi thịt ở Trung Quốc, máy bay không người lái giao hàng, thực phẩm sống và bằng sáng chế giao hàng thông minh ở Hoa Kỳ. Walmart cũng đã triển khai blockchain VeChain Thor để theo dõi thực phẩm trong chuỗi cung ứng của mình ở Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments