Coca-Cola chính thức tham gia NFT để gây quỹ từ thiện

0

Coca Cola sử dụng Blockchain cho mạng lưới 21 tỷ USD mỗi năm

Thương hiệu đồ uống nổi tiếng nhất thế giới Coca-Cola đang có kế hoạch phát hành một bộ sưu tập Non-fungible token (NFT) để gây quỹ cho Special Olympics, tổ chức thể thao lớn nhất thế giới dành cho trẻ em và người lớn bị khuyết tật trí tuệ và thể chất.

OpenSea marketplace sẽ tổ chức một phiên đấu giá kéo dài ba ngày cho các NFT mang nhãn hiệu Coca-Cola bắt đầu từ ngày 30/7. Các bộ sưu tập NFT, được tạo ra nhờ sự hợp tác với nhà thiết kế kỹ thuật số Tafi, được “lấy cảm hứng từ các hộp loot video game” và ẩn chứa “điều bất ngờ” dành cho những người mua tác phẩm nghệ thuật này.

Tác phẩm “Friendship Boxes” gồm có bộ làm mát Coca-Cola cổ điển, áo khoác phao có thể mặc được – thứ có thể sử dụng trong thế giới thực tế ảo dựa trên Ethereum Decentraland, thẻ friendship và bộ hiển thị âm thanh, nước giải khát được đổ lên đá và tiếng xì hơi phổ biến đối với đồ uống có ga. Những người đam mê nước ngọt có thể đặt giá thầu bằng Ether (ETH) thông qua OpenSea cho đến ngày 2/8.

“Mỗi NFT được tạo ra để tôn vinh các yếu tố cốt lõi của thương hiệu Coca-Cola, được diễn giải lại cho thế giới ảo theo những cách mới và thú vị,” Chủ tịch Thương hiệu Coca-Cola toàn cầu Selman Careaga cho biết. “Chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ những NFT đầu tiên của chúng tôi với Metaverse.”

Nhà sản xuất nước ngọt cho biết họ sẽ quyên góp số tiền thu được từ phiên đấu giá cho Special Olympics International, một tổ chức thể thao nhằm chấm dứt tình trạng phân biệt đối xử với người thiểu năng trí tuệ. Giá khởi điểm cho phiên đấu giá hiện chưa được công bố.

Mặc dù Coca-Cola hiếm khi tham gia trực tiếp vào không gian tiền điện tử và blockchain, nhưng một số đối tác đóng chai của Coca-Cola đã sử dụng công nghệ sổ cái phi tập trung để quản lý chuỗi cung ứng. Như Toiyeubitcoin đã thông tin hồi tháng 8 năm ngoái, người dân New Zealand và Úc đã lựa chọn mua đồ uống có ga của hãng và những người khác sử dụng tiền điện tử thông qua quan hệ đối tác giữa nền tảng tài sản kỹ thuật số Centrapay và Coca-Cola Amatil.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments