Binance NFT bắt tay bảo tàng lớn nhất nước Nga để mã hoá các bức tranh của Da Vinci và Van Gogh

0

Binance NFT bắt tay bảo tàng lớn nhất nước Nga để mã hoá các tác phẩm của Da Vinci và Van Gogh

Thị trường NFT của Binance đã thông báo rằng họ đang hợp tác với Bảo tàng Ermitazh (State Hermitage Museum) có trụ sở tại Saint Petersburg (Nga) để phát hành các bộ sưu tập được mã hóa, phác thảo các tác phẩm của các nghệ sĩ nổi tiếng như Leonardo da Vinci và Vincent van Gogh.

Vào ngày 27/7, Binance NFT tiết lộ họ đang hợp tác với Bảo tàng Ermitazh để tạo và phát hành các Non-fungible token (NFT) vào cuối tháng 8. Tất cả người dùng Binance đều có thể tham gia đấu giá.

Bài đăng trên blog của Binance cho biết ý tưởng là mã hoá các tác phẩm nghệ thuật cho bảo tàng, với cuộc đấu giá dự kiến sẽ tung ra các bản NFT phiên bản giới hạn cho tác phẩm Madonna Litta của Da Vinci, Lilac Bush của van Gogh, Corner of the Garden at Montgeron của Claude Monet và Judith của Giorgione.

Mỗi tác phẩm sẽ được tạo ra hai bản sao NFT, một trong số đó sẽ được bán đấu giá thông qua thị trường Binance NFT, trong khi NFT thứ hai sẽ được lưu giữ tại bảo tàng. Mỗi bản sao NFT sẽ được ký và ghi ngày tháng bởi giám đốc của Ermitazh, Mikhail Piotrovsky.

Binance mô tả dự án là cung cấp “một cấp độ khả năng tiếp cận mới cho bộ sưu tập của Hermitage” và nhấn mạnh “bản chất dân chủ của bảo tàng”. Các token cũng góp phần làm nổi bật “tầm quan trọng của số hóa như một giai đoạn mới trong thế giới sưu tập các tác phẩm nghệ thuật”.

Mikhail Piotrovsky lưu ý rằng ý định của bảo tàng sẽ thúc đẩy hơn nữa NFT và các công nghệ kỹ thuật số khác trong tương lai, ông nêu rõ:

“Các công nghệ mới, đặc biệt là blockchain, đã mở ra một chương mới trong sự phát triển của thị trường nghệ thuật, dẫn đầu bởi quyền sở hữu và sự đảm bảo quyền sở hữu này.”

“Sự công nhận của một trong những bảo tàng lớn nhất trên thế giới đối với công nghệ blockchain và NFT là một bước tiến nữa đối với số hóa toàn cầu,” Helen Hai, người đứng đầu Binance NFT cho biết. “Chúng tôi đánh giá cao cơ hội hợp tác với The State Hermitage; chúng ta cùng nhau làm nên lịch sử.”

Tất cả số tiền thu được từ việc bán NFT sẽ được chuyển đến bảo tàng Ermitazh. Các bản sao được mã hoá sẽ được trưng bày tại triển lãm nghệ thuật NFT sắp tới của Ermitazh, hiện dự kiến sẽ diễn ra tại bảo tàng vào mùa thu này.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments