Citigroup đang làm việc với “một số chính phủ” để phát triển CBDC

0

CitiBank: Bitcoin là vàng kỹ thuật số của thế kỷ 21

Michael Corbat, CEO của công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia Mỹ Citigroup, đã tiết lộ rằng ngân hàng này đang làm việc với các chính phủ trên thế giới để tạo ra các loại tiền kỹ thuật số.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào thứ Sáu, Corbat nói: “Tôi nghĩ rằng trong tương lai không quá xa, chúng ta sẽ thấy một loại tiền kỹ thuật số có chủ quyền ra mắt, tôi không nói đến tiền điện tử.”

“Chúng tôi đã làm việc với một số chính phủ trên thế giới về việc khởi tạo và thương mại hóa chúng [tiền tệ kỹ thuật số]. Tôi nghĩ rằng việc chúng ra mắt là không thể tránh khỏi,” Corbat phát biểu, mặc dù không đề cập cụ thể quốc gia nào.

Đây không phải là lần đầu tiên Corbat dự đoán tương lai của các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Vào tháng 11 năm 2017, ông từng bình luận: “Có khả năng chúng ta sẽ thấy các chính phủ giới thiệu, không phải tiền điện tử – tôi nghĩ tiền điện tử là một biệt danh xấu cho điều đó – mà là một loại tiền kỹ thuật số.”

Đối với tương lai của tiền điện tử, Corbat nói trong cuộc phỏng vấn rằng điều đó phụ thuộc vào bản chất cơ bản của một loại tiền điện tử cụ thể.

“Một số được lưu trữ giá trị, một số được so sánh với vàng thời hiện đại, một số được so sánh với các lựa chọn thay thế […] một số loại tiền tệ này sẽ tiếp tục chỉ là lựa chọn thay thế, nối tiếp các nguồn thanh toán khác nhau mà mọi người có thể tận dụng dựa trên bản chất cơ bản của chúng,” Corbat nhận định.

Vào năm 2015, ngân hàng Citi đã có ý tưởng tung ra tiền điện tử của riêng mình, có tên Citicoin để chuyển tiền quốc tế dễ dàng hơn. Nhưng họ đã rũ bỏ ý tưởng này vào năm ngoái khi các công nghệ khác tỏ ra hiệu quả hơn.

Một sô báo cáo gần đây cũng cho thấy, Citi hiện đang tìm cách cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử. Nguồn tin từ Citi gần đây tiết lộ với The Block rằng ngân hàng đã tiến hành thử nghiệm nội bộ liên quan đến việc lưu ký tài sản kỹ thuật số.

Corbat sẽ rời Citi vào tháng 2 năm 2021 sau 38 năm cống hiến cho ngân hàng này, ông là một trong tám giám đốc điều hành của Citi. Ông sẽ trao lại quyền điều hành cho Jane Fraser, CEO mảng tiêu dùng toàn cầu của ngân hàng. Fraser sẽ là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo một ngân hàng lớn ở Phố Wall.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

4.5/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments