Citigroup chuẩn bị giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin CME

0

Citigroup chuẩn bị giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin CME

Theo nguồn tin nội bộ giấu tên, gã khổng lồ ngân hàng của Mỹ Citigroup đang chờ sự chấp thuận của cơ quan quản lý để bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin (BTC) trên Chicago Mercantile Exchange (CME).

Ngân hàng này cho biết nhu cầu tiếp xúc với tiền điện tử của khách hàng đang gia tăng khi Bitcoin một lần nữa trở lại mức giá 50.000 USD. Citi – hiện vẫn đang làm việc thông qua các phê duyệt quy định cần thiết, sẽ tham gia cùng megabank Goldman Sachs trong việc cung cấp giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin.

Một nguồn tin thân cận khác tiết lộ, Citibank đang tích cực tuyển dụng nhân sự để tham gia vào một nhóm tập trung vào tiền điện tử ở London, thêm rằng:

“Nhóm nghiên cứu có khả năng giành được sự chấp thuận để bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin CME trước tiên và sau đó là ghi chú giao dịch hoán đổi (ETN) bitcoin.”

“Trước nhiều câu hỏi xung quanh khuôn khổ quy định, kỳ vọng của cơ quan giám sát và các yếu tố khác, chúng tôi đang rất cân nhắc về cách tiếp cận của mình,” đại diện của Citigroup nói với CoinDesk qua email. “Chúng tôi hiện đang xem xét các sản phẩm như hợp đồng tương lai cho một số khách hàng tổ chức của chúng tôi, vì những sản phẩm này hoạt động theo khuôn khổ quy định chặt chẽ.”

Vào tháng 1 năm nay, CME đã chiếm vị trí hàng đầu trong danh sách các nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin lớn nhất, điều này cho thấy sự tham gia của các tổ chức liên tục tăng.

Ngày càng có nhiều ngân hàng lớn mạo hiểm vào tiền điện tử, thường là với các sản phẩm thanh toán bằng tiền mặt để theo dõi giá của tiền điện tử. Vào tháng 7, đơn vị môi giới hàng đầu của Bank of America đã khởi động thanh toán bù trừ và giải quyết các sản phẩm giao dịch hoán đổi (ETP) tiền điện tử cho các quỹ đầu cơ ở Châu Âu.

Citigroup, một trong những ngân hàng lớn nhất ở Hoa Kỳ, nắm giữ khoảng 23,7 nghìn tỷ USD tài sản dưới quyền quản lý. Vào tháng 6, Citi đã ra mắt một đơn vị kinh doanh để cung cấp các sản phẩm liên quan đến tiền điện tử dưới sự bảo trợ quản lý tài sản của ngân hàng. Vào tháng 5 năm 2021, Citi được cho là đang cân nhắc giao dịch và lưu ký tiền điện tử, theo một báo cáo của Financial Times.

Trong đợt tăng giá tiền điện tử gần nhất vào năm 2017, nền tảng môi giới của Citi Vương quốc Anh đã bắt đầu cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào ETN ETH. Nhưng khi giá Bitcoin giảm mạnh vào năm 2018, nhu cầu đối với các sản phẩm này đã giảm và việc cung cấp đã bị tạm dừng.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments