Chủ tịch SEC: Tiền điện tử ‘đầy rẫy gian lận và lừa đảo, đe doạ an ninh quốc gia’

0

Cựu chủ tịch CFTC Gary Gensler được Joe Biden bổ nhiệm làm người đứng đầu SEC

Hôm 3/8, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), Gary Gensler cảnh báo rằng cần có các quy định mới đối với tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số để bảo vệ an ninh quốc gia Hoa Kỳ.

“Loại tài sản này đầy rẫy những gian lận, lừa đảo và lạm dụng trong các ứng dụng nhất định,” ông nói. “Có rất nhiều sự cường điệu và xoay quanh cách hoạt động của các tài sản tiền điện tử. Trong nhiều trường hợp, các nhà đầu tư không thể có được thông tin chặt chẽ, công bằng và đầy đủ,” Chủ tịch SEC cho biết trong buổi phỏng vấn với Aspen Security Forum.

Ông bày tỏ mối lo ngại đặc biệt về stablecoin hoặc các token kỹ thuật số được gắn với đô la Mỹ hoặc một loại tiền tệ fiat khác và tạo điều kiện giao dịch giữa các loại tiền điện tử khác nhau. Gensler nói rằng khoảng 75% tất cả các giao dịch tiền điện tử có liên quan đến một số loại stablecoin, như Tether (USDT) hoặc USD coin (USDC).

“Các nền tảng này có thể tạo điều kiện thuận lợi cho những người đang tìm cách né tránh một loạt các mục tiêu chính sách công,” Gensler nói. “Bỏ qua hệ thống ngân hàng truyền thống của chúng tôi… và lách các biện pháp trừng phạt chống rửa tiền và nghĩa vụ thuế,” Gensler tuyên bố, đồng thời lưu ý rằng điều này có thể đe dọa đến an ninh quốc gia của Hoa Kỳ.

Gensler cũng kêu gọi có khung pháp lý chặt chẽ hơn đối với lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi), một vũ trụ tài chính thay thế bao gồm vô số ứng dụng chạy tự động, chủ yếu trên mạng Ethereum, nơi người dùng có thể gửi tài sản kỹ thuật số của họ và kiếm lợi nhuận, vay hoặc cho vay tiền và thậm chí mua và bán các phái sinh của cổ phiếu blue-chip.

Trước khi được xác nhận giữ ghế chủ tịch SEC, người hâm mộ tiền điện tử đã rất hào hứng khi ông được bổ nhiệm vào vị trí cao nhất tại SEC, vì Gensler đã dành 5 năm tại Viện Công nghệ Massachusetts để nghiên cứu về tiền tệ kỹ thuật số và phát triển một khóa học về “blockchain và tiền tệ”, vốn thu hút hàng triệu lượt xem trên YouTube.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg hôm nay, Gensler cũng cho biết tiền điện tử chỉ có thể trở nên phổ biến khi các cơ quan quản lý đưa ra các quy định rõ ràng hơn đối với lĩnh vực này. Theo ông, SEC đang xem xét ít nhất bảy lĩnh vực trong thị trường tiền điện tử, bao gồm tài chính phi tập trung và stablecoin.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo MarketWatch
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments