Chính phủ Kazakhstan thông qua đạo luật đánh thuế khai thác tiền điện tử

0

Mới đây chính phủ Kazakhstan đã thông qua luật mới cho phép thu thuế từ các hoạt động khai thác tiền điện tử kể từ năm 2022.

Tổng thống Kazakhstan đã ký một đạo luật mới, cho phép đánh thuế khai thác tiền điện tử. Luật sẽ có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2022.

Các doanh nghiệp hiện phản đối đạo luật này, với nhiều ý kiến ​​cho rằng việc thu thuế sẽ làm lĩnh vực khai thác tiền mã hoá không còn hấp dẫn với các nhà đầu tư, doanh nghiệp định đổ vốn vào đây.

Từ khi Trung Quốc siết chặt quản lý các hoạt động khai thác và giao dịch, các thợ mỏ buộc phải tìm kiếm các quốc gia khác. Với giá điện rẻ, Kazakhstan hiện khá hấp dẫn giới thợ đào.

Vào cuối tháng 6, nhà sản xuất máy đào ASIC Canaan bắt đầu xây dựng các trang trại khai thác ở quốc gia này, trong khi BIT Mining di dời các thiết bị đến Kazakhstan vào tháng 5.

Các nhà chức trách trên toàn thế giới hiện dành nhiều sự chú ý với thị trường tiền điện tử, đặc biệt là các sàn giao dịch.

Hàn Quốc đưa ra một bộ quy tắc toàn diện cho các sàn giao dịch và yêu cầu tuân thủ triệt để nếu muốn được cấp giấy phép hoạt động.

Trong khi đó, Canada gửi thông báo đến một số sàn giao dịch về việc không tuân thủ các quy định. Poloniex và KuCoin nằm trong số những công ty đang bị điều tra.

Trung Quốc thực hiện những thay đổi quan trọng nhất, ban hành các lệnh nghiêm ngặt để chấm dứt hoàn toàn hoạt động khai thác. Quốc gia này cũng ra lệnh các ngân hàng ngừng mọi giao dịch liên quan đến tiền điện tử.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Blogtienao
Biên soạn lại bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments