Chỉ số stablecoin cho thấy giá Bitcoin sẽ tăng khi các nhà đầu tư giành mua BTC

0

Nghiên cứu: 1 giờ sáng UTC là thời gian biến động lớn nhất của Bitcoin

Ở mức 11.400 USD, Bitcoin (BTC) đã chín muồi cho một đợt tăng giá mới nhờ sức mua vào của các nhà đầu tư nắm giữ stablecoin, dữ liệu mới cho thấy.

Chia sẻ dữ liệu mới nhất từ chỉ số tỷ lệ nguồn cung stablecoin (SSR) vào ngày 26/08, hãng phân tích on-chain Glassnode dự báo tăng giá cho BTC.

Tỷ lệ nguồn cung stablecoin tăng “gấp 3 lần” so với tháng 7 năm 2019

Chỉ số SSR đề cập đến sức mua tiềm năng của stablecoin trên Bitcoin. Chẳng hạn, giá Bitcoin thấp cho phép các holder stablecoin trên các sàn giao dịch mua nhiều nguồn cung BTC hơn. Nhu cầu này để giá Bitcoin lên cao, do nguồn cung có thể dự đoán, kiểm chứng được và tỷ lệ stock-to-flow cao.

Khi giá tăng, các stablecoin – có giá trị ổn định bằng bất kỳ loại tiền tệ fiat nào mà chúng được gắn liền, có thể mua ít hơn nguồn cung BTC.

Khả năng gia nhập một vị thế BTC được gọi là “sức mua”. Hiện tại, sức mua đang ở mức cao, có nghĩa là các chủ sở hữu stablecoin có thể mua một lượng tương đối lớn nguồn cung.

“SSR mạnh hơn gấp 3 lần so với thời điểm BTC đạt mức giá này hơn một năm trước,” Glassnode bình luận.

Trong một tweet khác, công ty nhấn mạnh rằng Tether (USDT) – đồng stablecoin lớn nhất thị trường, rõ ràng đã sẵn sàng để gia nhập các vị trí như vậy.

“Hỗ trợ thêm đến từ sự gia tăng số dư USDT (ERC20) trên các sàn giao dịch trong năm qua – điều cho thấy rằng stablecoin đang chờ đợi để gia nhập.”

Biểu đồ so sánh tỷ lệ nguồn cung stablecoin Bitcoin. Nguồn: Glassnode/ Twitter
Biểu đồ so sánh tỷ lệ nguồn cung stablecoin Bitcoin. Nguồn: Glassnode/ Twitter

Những người nắm giữ Tether đang đợi để gia nhập BTC?

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin, vốn hóa thị trường của Tether đã vượt mốc 10 tỷ USD vào tháng 7. Xét về giá trị chuyển khoản trung bình hàng ngày, USDT đã đánh bại cả Bitcoin và PayPal trong tháng này.

Vốn hóa thị trường Tether so với giá Bitcoin. Nguồn: CryptoQuant
Vốn hóa thị trường Tether so với giá Bitcoin. Nguồn: CryptoQuant

Một lý do để tăng nguồn cung là cho phép các nhà đầu tư – những người đã mua các tài sản khác chuyển sang tiền mặt. Như Glassnode đã giải thích trong một bài đăng trên blog về SSR vào tháng 12 năm ngoái, một đợt tăng giá BTC đòi hỏi nhiều stablecoin hơn.

“Việc thiếu tính thanh khoản trong nguồn cung stablecoin khiến các nhà đầu tư đang có lợi nhuận khó thoát ra tiền mặt hơn,” trích dẫn bài đăng, nó kết luận:

“Để bù đắp cho việc thiếu sức mua khi giá Bitcoin tăng, càn phải có dòng tiền fiat chảy vào thị trường, tức là nguồn cung cấp stablecoin cần phải tăng lên.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar