Sàn ChangeNow tuyên bố lấy lại được 500.000 XRP từ vụ hack ví GateHub

0

ChangeNow – một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hà Lan, vừa đóng băng 500.000 XRP (Ripple) trong tổng số 23 triệu XRP bị đánh cắp từ vụ hack ví GateHub hôm mùng 01 tháng 06.

Sàn ChangeNow lấy lại được 500,000 XRP từ vụ hack ví Gatehub

Như ToiYeuBitcoin đã đưa tin vào tuần trước, nhà nghiên cứu Thomas Silkjaer của XRP Forensic đã cảnh báo về một vụ hack xảy ra trên dịch vụ ví tiền điện tử GateHub, với khoảng 23.200.000 XRP đã “bốc hơi”, tương đương gần 10 triệu USD.

Theo bài viết đăng tải trên blog XRP Forensic, vào ngày 01/06, một vụ trộm 201.000 XRP đã được phát hiện và sớm được xác định là đến từ ví GateHub, khiến các nhà nghiên cứu phải điều tra sâu hơn. Trước đó, một số địa chỉ ví trên dịch vụ GateHub rõ ràng cũng đã bị các hacker tấn công.

Trong một thông báo của ChangeNow, sàn giao dịch này đã liệt kê các địa chỉ ví được cho là liên quan đến vụ hack trên GateHub vào “danh sách đen” và họ đã lấy lại được một phần của số tiền bị đánh cắp.

Sau khi liệt kê các địa chỉ ví đáng ngờ, chúng tôi đã có biện pháp phòng ngừa và đưa vào danh sách đen tất cả các địa chỉ ví có liên quan đến vụ hack,” thông báo viết.

Vào ngày 09/06, nhờ các hành động kịp thời và sự phối hợp của nhóm chúng tôi, chúng tôi đã ngăn chặn được một lượng lớn các giao dịch XRP mà hacker đang cố gắng thực hiện trên nền tảng của chúng tôi. Tổng số tiền Ripple chuyển qua chúng tôi là 2,5 triệu XRP. Chúng tôi đã giữ lại hơn 500.000 XRP.

ChangeNow cho biết thêm rằng họ vẫn đang tiếp tục hợp tác với các đại diện của GateHub để tìm giải pháp tốt nhất cho sự việc này.

Các sàn giao dịch đang được tin tặc sử dụng để tẩu tán số XRP đánh cắp được bao gồm Huobi, Kucoin và thậm chí cả Binance. Các nhà nghiên cứu cho biết họ đã liên lạc với tất cả các sàn giao dịch có liên quan.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Chepicap
Biên soạn bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments