CEO Pantera Capital: “Bitcoin sẽ trưởng thành trong khủng hoảng, có thể đạt mức kỷ lục mới”

0

Ngân hàng Trung Quốc đăng tải Infographic về Bitcoin, lý do tại sao BTC tăng giá

Dan Morehead – Người sáng lập và CEO của Pantera Capital, vừa dự đoán Bitcoin sẽ “trưởng thành” trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2020 và có thể chạm mức cao nhất mọi thời đại trong vòng 12 tháng.

Nhà sáng lập quỹ phòng hộ blockchain và tiền điện tử có trụ sở tại San Francisco đã đưa ra bình luận của mình trong một lá thư gửi tới các nhà đầu tư để xem xét hậu quả từ cuộc khủng hoảng tài chính COVID-19.

Morehead đã đưa ra một dự đoán nghiệt ngã cho nền kinh tế và cho biết ông tin nền kinh tế toàn cầu sắp bước vào giai đoạn “tăng trưởng âm” đầu tiên. “Lúc này tôi tin rằng suy thoái kinh tế có thể lớn hơn bất kỳ cuộc suy thoái nào khác sau chiến tranh,” ông nói về nền kinh tế Hoa Kỳ.

“Tôi đã có 35 năm giao dịch vĩ mô toàn cầu. Tôi chưa gặp tình trạng này bao giờ. Điều này chắc chắn sẽ chấm dứt sự mở rộng toàn cầu dài nhất trong lịch sử. Nó có thể có tác động kinh tế toàn cầu lớn hơn bất cứ sự suy giảm nào trong ký ức gần đây.”

Bitcoin sẽ phục hồi theo từng giai đoạn

Morehead nhấn mạnh rằng Bitcoin đã tương quan với sự suy thoái của thị trường chứng khoán và các thị trường khác. Tuy nhiên, ông cho biết tiền điện tử có xu hướng ít tương quan hơn sau khi thị trường chứng khoán giảm trong một hoặc hai tháng đầu tiên.

“Ngay bây giờ chúng tôi tin rằng mối tương quan cao trong ngắn hạn với các thị trường chung đã kết thúc và tiền điện tử sẽ giao dịch độc lập.”

Ông cũng đã ví Bitcoin với trái phiếu – vốn có xu hướng đi lên trong thời kỳ hỗn loạn của thị trường, và dự đoán rằng BTC sẽ phục hồi theo từng giai đoạn trước khi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới:

“Giá Bitcoin có thể lập kỷ lục mới trong 12 tháng tới. Nó sẽ không xảy ra trong ngắn hạn. Dự đoán tốt nhất của tôi là sẽ mất 2-3 tháng để các nhà đầu tư tổ chức xử lý các vấn đề danh mục đầu tư hiện tại của họ. Từ 3-6 tháng nữa để nghiên cứu các cơ hội mới như dư nợ, các tình huốn đặc biệt, tiền điện tử, v.v .. Sau đó, khi họ bắt đầu phân bổ vốn, những thị trường đó sẽ thực sự bắt đầu tăng trưởng.”

Nhà sáng lập Pantera Capital đã không đưa ra một mức giá cụ thể, nhưng trước đây ông đã từng tuyên bố rằng BTC có tiềm năng đạt được mức $365.000 trong vòng một vài năm.

Các nhà đầu tư tìm đến Pantera trong lúc thị trường đầy biến động

Là quỹ Bitcoin đầu tiên ở Hoa Kỳ, Pantera đã nhanh chóng nhìn thấy tiềm năng của tiền điện tử và đã huy động được 13 triệu USD trong lần gọi vốn đầu tiên vào năm 2013 và 25 triệu USD cho lần thứ hai.

Mặc dù vị CEO thừa nhận không có gì là chắc chắn, nhưng ông tin rằng thời kỳ đen tối sẽ chứng kiến dòng tiền tìm đến nơi chất lượng, và Bitcoin được đặt vào vị trí tốt nhất để trở thành người dẫn đầu thị trường trong 11 năm.

“Bitcoin được sinh ra trong một cuộc khủng hoảng tài chính. Nó sẽ trưởng thành trong lần này.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments