“Bẫy tăng giá” cuối tuần? Các trader vẫn thận trọng khi giá Bitcoin tăng trở lại 18.000 USD

0

Giá Bitcoin đang hiển thị cả 3 dấu hiệu quan trọng của một cái "bẫy tăng giá"

Giá Bitcoin (BTC) đã tăng trên 18.000 USD vào ngày 19/11, đạt mức cao nhất là 18.209 USD trên sàn Binance. Tuy nhiên, các trader đang tỏ ra thận trọng bất chấp cuộc biểu tình cuối tuần của BTC.

Bitcoin hiện đang đối mặt với mức kháng cự ở khoảng 18.200 USD, đây cũng là mức trung bình động (MA) 10 ngày trên biểu đồ hàng ngày. Như Toiyeubitcoin đã thông tin ngày hôm qua, một số trader vẫn dự đoán BTC sẽ chứng kiến một đợt giảm nữa trước khi cuộc biểu tình tiếp diễn.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT (Binance). Nguồn: TradingView.com
Biểu đồ 4 giờ của BTC/USDT (Binance). Nguồn: TradingView.com

Tại sao đây có thể là một bull trap (bẩy tăng giá)?

Một trader ẩn danh được gọi là “Crypto Capo” đã dự đoán Bitcoin sẽ ghi nhận một đợt tăng nhẹ lên 18.000 USD khi nó giảm xuống vùng 16.000 USD.

Vào ngày 27/11, thời điểm giá Bitcoin vẫn dao động trong khoảng 16.700 USD, trader này cho biết ông sẵn sàng short BTC tại 18.000 USD.

Ông nói thêm rằng hiện ông đang bắt đầu phòng ngừa rủi ro ở mức 18.100 USD với kế hoạch cắt giảm rủi ro nếu xu hướng bị đảo ngược. Trong ngắn hạn, trader lưu ý rằng xác nhận đầu tiên về sự điều chỉnh sẽ là cú giảm xuống còn 17.400 USD. Ông viết:

“Bắt đầu xây dựng một vị thế phòng ngừa. Tôi không muốn bán một số túi altcoin, vì điểm vào rất tốt, vì vậy phòng ngừa là một lựa chọn tốt hơn lúc này. Việc chấm dứt phòng ngừa là rõ ràng.”

Nếu Bitcoin tiếp tục giảm xuống dưới 17.400 USD và cuối cùng là 16.800 USD, trader nhận định khả năng giá sẽ tiếp tục rớt xuống vùng 14.000 USD.

Tuy nhiên, nếu Bitcoin tăng trên 18.400 USD và củng cố ở khoảng 18.200 USD, thì điều đó sẽ làm mất hiệu lực của cấu trúc giảm giá. Crypto Capo cũng nhấn mạnh rằng việc củng cố trên 19.000 USD sẽ làm mất hoàn toàn hiệu lực của thiết lập giảm giá.

Các kịch bản Bitcoin giảm giá và tăng giá tiềm năng. Nguồn: Crypto Capo
Các kịch bản Bitcoin giảm giá và tăng giá tiềm năng. Nguồn: Crypto Capo

Một trader khác có biệt danh là “Loma”, người đã thảo luận về cấu trúc tăng giá cho Bitcoin ở mức 17.500 USD, cho biết ông đã cắt giảm một nửa vị thế long của mình.

Nhà giao dịch nhấn mạnh rằng BTC đang gần mức kháng cự vì nó sắp đóng nến hàng tuần và hàng tháng. Xem xét việc khu vực $18.200-$18.400 vẫn là một phạm vi kháng cự, trader cho biết:

“Cắt giảm một nửa vị thế long ở 18.080 USD. Có vẻ như không bị tác động quá mức vào ngưỡng kháng cự khi đóng cửa hàng tuần/ tháng. Rất nhiều cơ hội mua nếu nó vỡ $18k4. Không có nhiều cơ hội bán nếu nó không làm vậy.”

Có một kịch bản bullish ngược cho BTC

Một nhà phân tích kỹ thuật có tên “CryptoBirb” bình luận rằng Bitcoin thường phải đối mặt với hai loại điều chỉnh: 15% và 30%.

Theo nhà phân tích, BTC có thể giảm xuống 14.000 USD, nhưng cũng lưu ý rằng điều này không chắc chắn. Ông đã xác nhận chính xác các chỉ báo kỹ thuật khác nhau, bao gồm cả việc BTC lần đầu tiên nằm trong vùng quá bán kể từ khi cuộc biểu tình bắt đầu. Ông viết:

“Có hại loại điều chỉnh $BTC chính: giảm -15% & -30%. Trong khi dự đoán khu vực ~$14k, tôi nhận thấy đây là lần đầu tiên quay trở lại đường giao cắt động lực tăng giá trung bình và quá bán kể từ khi cuộc biểu tình bắt đầu – tín hiệu RẤT mạnh. Sẽ không bất ngờ nếu đạt ATH trước Giáng sinh.”

Kịch bản tăng giá đối với Bitcoin sẽ vẫn đòi hỏi BTC lấy lại mức 18.400 USD và củng cố trên đó để xác nhận các mức hỗ trợ mới.

Trong khi đó, nhà giao dịch nổi tiếng filbfilb nói rằng ông hiện đang đứng ngoài, vì thị trường không chắc chắn đang kêu gọi tăng cường quản lý rủi ro.

“Trong trường hợp breakdown dưới $15k và hỗ trợ trước đó được chuyển thành kháng cự, điều đó có thể mang lại cơ hội short đơn giản,” ông viết vào Chủ nhật trong bản tin hàng tuần của mình.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments