Nhà phân tích: Giá Bitcoin sẽ tăng giá trở lại và mục tiêu tiếp theo là $14.000

0

Phân tích giá Bitcoin hôm nay 21/02/2019

Sau khi tăng vọt lên mức 10.500 USD vào tuần trước, Bitcoin (BTC) đã ở trong trạng thái tương đối điềm tĩnh khi giao dịch trong phạm vi hẹp từ $9.000 đến 9.500 USD. Tại thời điểm viết bài, giá BTC đang giao dịch ở khoảng 9.250 USD, tăng 1% trong 24 giờ qua.

Theo một số nhà phân tích, sự củng cố sau đợt tăng giá này xuất hiện khi một số người cho rằng Bitcoin sẽ pullback về dưới $9.000. Tuy nhiên, hành động giá Bitcoin gần đây cho thấy phe bull không thể đợi Bitcoin giảm xuống dưới thấp hơn để mua lại, và điều này có thể đẩy giá BTC lên gần 10.000 đô la một lần nữa.

Bitcoin sẽ tăng lên 6% trong ngắn hạn

Nhà phân tích MacN gần đây đã nói rằng hành động giá của Bitcoin trong thời gian gần đây đang hình thành một “máy pump chuẩn sách giáo khoa”, khi thị trường bắt đầu xu hướng cao hơn trong một kênh chặt chẽ.

Ông nói thêm rằng với sự thất bại của phe bear khi cố gắng đẩy BTC xuống dưới vùng $9.000 có thể dẫn đến việc Bitcoin quay trở lại mức $9.550 – cao hơn khoảng 3% so với giá hiện tại. Và vào hôm nay, sức nén của phạm vị sẽ đủ chặt để Bitcoin có thể bật cao hơn theo hướng mục tiêu của mình.

Tortoise Trading, một nhà phân tích nỗi tiếng trên Twetter cũng cho rằng Bitcoin sẽ tăng giá trong thời gian tới. Ông nói, Bitcoin gần đây đã phá vỡ một kênh giảm dần trên biểu đồ hàng ngày của nó, ngụ ý một đợt tăng giá sẽ diễn ra trong thời gian tới. Ông lưu ý rằng một khi BTC cho thấy một cây nến bốn giờ hoặc hàng ngày đóng cửa trên mức 9.225 đô la, thì Bitcoin sẽ tăng 6% lên mức 9.750 đô la là có thể, và hành động giá của 4 ngày qua chỉ là sự củng cố của mô hình cờ tăng giá.

Mục tiêu dài hạn của Bitcoin là trên $ 14.000

Chúng ta cùng nhớ lại đợt tăng giá Bitcoin trong năm nay, trong quý 1, Bitcoin đã bị mắc kẹt trong một phạm vi giao dịch hẹp, nơi mà các cá mập bắt đầu mua lại Bitcoin của các nhà đầu tư nhỏ lẻ và tích lũy tài sản ở mức giá thấp nhất có thể.

Bắt đầu từ quý 2, Bitcoin đã tăng vọt từ phạm vi giao dịch đó, và thực hiện một cuộc biểu tình không biết mệt mỏi cho đến khi phe gấu quay trở lại và từ chối nó ở mức là $14.000, đây là ngưỡng kháng cự của thị trường gấu trong năm 2018.

Tuần trước, sau khi Bitcoin rơi vào tình trạng ảm đạm khi phá vỡ mức hỗ trợ quan trọng là $7.700, nó đã có một cuộc biểu tình mạnh mẽ, tăng từ $7,300 đến $ 10.500 trong khoảng thời gian 24 giờ, điều này đã làm hồi sinh tinh thần của các nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử, đặc biệt là trong biểu đồ hàng tháng của Bitcoin đã xuất hiện mô cột cờ cao chót vót giống như mô hình cờ tăng.

Các trader thường sử dụng phân tích kỹ thuật để dự đoán tốt hơn các biến động giá và sự thay đổi xu hướng, và mô hình cờ tăng này là một trong những mẫu biểu đồ tăng giá phổ biến nhất. Mô hình này được hình thành khi đợt phe bán bị áp đảo bởi phe mua trong một đợt pullback của xu hướng tăng.

Cuộc biểu tình parabol mạnh mẽ của Bitcoin vào quý 2, đã hình thành một cột cờ tăng khổng lồ, dài gần 10.000 đô la. Nhưng sau ba lần nến đỏ hàng tháng liên tiếp, 3 cây nến này làm tôi nhớ lại mô hình 3 con quạ đen, đây là mô hình đảo ngược xu hướng tăng, và điều này khiến cho mô hình cờ tăng giá đang trong giai đoạn ngắc ngoải giãy chết.

Tuy nhiên, vào 7h sáng hôm qua (theo giờ Việt Nam), mức đóng cửa hàng ngày cũng là đóng cửa của tháng 10, đã tạo ra một cây nến xanh đầu tiên kể từ khi xu hướng giảm giá của Bitcoin bắt đầu. Sự đóng cửa quan trọng cũng đã giúp cho mô hình cờ tăng hồi sinh trở lại. Và một sự đột phá đi lên sẽ xác nhận sự trưởng thành của mô hình cờ tăng này với mục tiêu trên $ 14.000.

Các mục tiêu của mô hình cờ tăng được đo từ ngưỡng kháng cự trước đó, cho đến tận đỉnh cột. Chiều dài cột cờ trên mô hình cờ tăng hàng tháng hiện tại là một phong trào $6,600.

Một đột phá từ mức giá hiện tại sẽ đặt mục tiêu của cột cờ ở mức hơn 14.000 đô la, nơi mà Bitcoin gặp phải sức kháng cự mạnh và khiến giá giảm trở lại. Một sự breakout qua mức $ 14.000 sẽ mang lại ý nghĩa rất lớn cho Bitcoin, và đây sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy Bitcoin đang quay trở lại thị trường tăng giá sau một thời gian điều chỉnh.

Tuy nhiên, nếu cờ tăng giá này bị phá vỡ, xu hướng giảm của Bitcoin sẽ tiếp tục và mức độ tiêu cực sẽ trở nên nghiêm trọng hơn. Bitcoin sẽ được đưa về một thị trường giảm giá tương tự như năm 2018.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo NewsBTC/Tapchibitcoin
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments