Thực thể Bitcoin mới áp sát mức đỉnh khi cá voi bắt đầu hoạt động tích cực

0

Cá voi dịch chuyển 1,2 triệu ETH khi giá Ethereum được dự đoán sớm đạt $220

Theo nhà phân tích William Clemente, hoạt động on-chain của Bitcoin (BTC) đã “chết”, nhưng các chỉ số on-chain hiện đang rất tích cực.

Trong một bản tin cập nhật hàng tuần mới nhất của Anthony Pompliano, Clemente đã nhấn mạnh nhiều số liệu cho thấy, không có lý do gì để kém lạc quan về Bitcoin trong tháng này.

50.000 thực thể Bitcoin mới mỗi ngày

Trước hành động giá không mấy ấn tượng của BTC, có khá nhiều triển vọng giảm giá đối với Bitcoin, khi mà ngay cả những mô hình giá nổi tiếng nhất cũng bị chỉ trích.

Clemente lập luận rằng nếu dữ liệu on-chain là bất cứ điều gì đi theo, thì tình hình còn lâu mới giảm giá.

“Sự tăng trưởng của người dùng mới hiện đang đạt mức cao nhất mọi thời đại, hơn 50.000 thực thể mới đến on-chain mỗi ngày,” ông viết trong bản tin.

Biểu đồ trung bình 14 ngày của các thực thể Bitcoin. Nguồn: William Clemente/ Glassnode
Biểu đồ trung bình 14 ngày của các thực thể Bitcoin. Nguồn: William Clemente/ Glassnode

Những thực thể mới đó cũng có thể gây áp lực lên dự trữ sàn giao dịch, vốn đang tiếp tục xu hướng giảm – chỉ trong tuần qua, gần 18.000 BTC đã bị rút khỏi các sàn giao dịch tiền điện tử.

“Các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã mua rất nhiều [BTC] trong nhiều tuần qua, nhưng cuối cùng chúng tôi đã nhận thấy sự gia tăng của cá voi, thứ mà chúng tôi đang chờ đợi,” bản tin có đoạn.

“Đã có 17 cá voi mới được tạo ra trên blockchain trong tuần này, trong khi cùng lúc đó, tổng số lượng coin mà cá voi nắm giữ tăng lên 65.429 BTC.”

Như Toiyeubitcoin đã thông tin, cá voi đã cố gắng đẩy thị trường đi xuống vì những lý do khác nhau trong tuần này, với một cá voi khổng lồ thiết lập một vị thế short tới 5.000 BTC trên sàn giao dịch Bitfinex, điều đã tạo ra một cú giảm khiến BTC mất hỗ trợ quan trọng 33.000 USD không lâu sau đó.

Ngược lại, nhìn rộng hơn, Clemente lại xem hoạt động hiện tại là một “yếu tố thúc đẩy trong hoạt động tích cực của cá voi.”

Đừng bận tâm đến thời gian tạo khối chậm

Ở những diễn biến khác, nguyên nhân dẫn đến sự lạc quan xuất phát từ phí bảo hiểm đang giảm dần trên Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) bất chấp các sự kiện “mở khóa” sắp xảy ra.

Hash rate cũng không giảm trở lại mức thấp gần đây là 83 exahashes mỗi giây (EH/s), chỉ còn một điều lo ngại duy nhất là số lượng giao dịch.

Biểu đồ hash rate trung bình 7 ngày của Bitcoin. Nguồn: Blockchain
Biểu đồ hash rate trung bình 7 ngày của Bitcoin. Nguồn: Blockchain

“Nhìn chung, hoạt động on-chain đã chết, được thể hiện bằng số lượng giao dịch Bitcoin,” Clemente thừa nhận.

Tuy nhiên, có một cảnh báo ở ngay đây.

“Nếu tôi buộc phải đưa ra một trường hợp giảm giá và thách thức quan điểm của riêng tôi, đây là một trong những biểu đồ tôi sẽ sử dụng; tuy nhiên, một phần của sự giảm giá này có thể là do những người sử dụng mạng Bitcoin ít hơn do thời gian tạo khối chậm hơn,” ông giải thích.

Biểu đồ trung bình 14 ngày của số giao dịch Bitcoin. Nguồn: William Clemente/ Glassnode
Biểu đồ trung bình 14 ngày của số giao dịch Bitcoin. Nguồn: William Clemente/ Glassnode

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments