Các ngân hàng trung ương lớn sẽ thảo luận về tiền kỹ thuật số giữa hội nghị IMF

0

Hồng Kông đẩy mạnh nghiên cứu về tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương

Sáu ngân hàng trung ương lớn sẽ tổ chức một cuộc họp vào tháng 4 tới để bàn luận về sự phát triển của tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Theo báo cáo của The Japan Times vào ngày 06/02 – trích dẫn một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này, cuộc họp có sự góp mặt của một số thống đốc của các ngân hàng trung ương để thảo luận về nghiên cứu chung CBDC. Hơn nữa, nhóm sẽ chia sẻ những cân nhắc về các thách thức có thể xảy ra như giải quyết tiền tệ chéo và an ninh mạng.

Các ngân hàng trung ương của Liên minh châu Âu, Vương quốc Anh, Canada, Nhật Bản, Thụy Điển và Thụy Sĩ sẽ gặp nhau tại Washington D.C., khi những người tham gia sẽ có mặt tại một hội nghị của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF).

Cuộc họp này dường như nằm trong kế hoạch hợp tác gần đây giữa các ngân hàng trung ương có liên quan. Vào tháng 1, Ngân hàng Anh tuyên bố sẽ nghiên cứu CBDC cùng với các ngân hàng trung ương nói trên và Ngân hàng Thanh toán Quốc tế.

Theo The Japan Times, các tổ chức có thể sẽ phát hành một báo cáo về cuộc thảo luận vào cuối năm nay.

Những nỗ lực phát triển CBDC toàn cầu đang gia tăng

Sau khi Facebook công bố stablecoin Libra vào tháng 6 năm ngoái, nhiều ngân hàng trung ương đã bắt đầu làm việc hoặc tăng tốc nghiên cứu về các loại tiền kỹ thuật số. Vào cuối tháng 1, một dự thảo chiến lược của Ấn Độ về blockchain đã gợi ý sự phát triển của một CBDC quốc gia.

Các nhà hoạch định chính sách và tổ chức tài chính trên toàn thế giới đã tăng cường nỗ lực trong nghiên cứu CBDC. Tháng trước, Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã tạo ra một công ty dành riêng cho việc thiết kế một framework cho quản trị tiền tệ kỹ thuật số.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments