Các ngân hàng toàn cầu đang quan tâm nhiều hơn đến Bitcoin

0

Vì sao Bitcoin (BTC) hiệu quả gấp 10,000 lần so với ngân hàng?

Theo một báo cáo mới, các tổ chức ngân hàng toàn cầu đang ngày càng quan tâm nhiều hơn tới Bitcoin (BTC) khi giá tiền điện tử liên tục phá vỡ các mức cao kỷ lục mới.

Vào ngày 17/2, Tom Robinson, đồng sáng lập công ty tiền điện tử lớn của Anh Quốc Elliptic cho biết các yêu cầu liên quan tới Bitcoin từ các ngân hàng toàn cầu mà công ty ông nhận được đã gia tăng đáng kể.

Theo Robinson, làn sóng nhu cầu liên quan đến Bitcoin từ các ngân hàng có trụ sở tại Mỹ bắt đầu từ khoảng hai tháng qua. Vị giám đốc điều hành nói rằng một số tổ chức tài chính ở Mỹ “đang cân nhắc một cách nghiêm túc về việc ra mắt một số dịch vụ tiền điện tử”. Theo báo cáo, các ngân hàng Anh là những ngân hàng có nhu cầu nhiều nhất.

Được thành lập vào năm 2013, Elliptic cung cấp các dịch vụ tình báo tiền điện tử cho các khách hàng nổi tiếng như các cơ quan chính phủ và các sàn giao dịch tiền điện tử. Công ty làm việc với các cơ quan chức năng của tiểu bang bao gồm Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ.

Megan Prendergast Millard, giám đốc điều hành công ty tuân thủ và rủi ro Guidepost Solutions, tin rằng xu hướng để mắt tới Bitcoin ngày càng tăng của các tổ chức tài chính truyền thống là điều hiển nhiên giữa bối cảnh áp dụng tăng vọt. Theo ông, điều hợp lý là các ngân hàng bắt đầu mở cửa đối với các loại tiền kỹ thuật số theo cách tương tự như các sàn giao dịch tiền điện tử để giữ chân các khách hàng ở thế hệ millennials và thế hệ Z tham gia.

“Các tổ chức tài chính đang tìm cách giữ chân khách hàng của họ và họ cần nghĩ xem những người đó là ai,” Prendergast Millard bình luận.

Báo cáo mới này xuất hiện ngay sau khi Bank of New York Mellon, ngân hàng lâu đời nhất nước Mỹ công bố kế hoạch nắm giữ và giao dịch Bitcoin cùng các loại tiền điện tử khác với tư cách là đơn vị lưu ký tài sản thay cho khách hàng của mình. Roman Regelman, phó chủ tịch điều hành cấp cao và là người đứng đầu mảng kỹ thuật số tại BNY Mellon, tin rằng việc tích hợp đầy đủ tài sản kỹ thuật số vào cơ sở hạ tầng ngân hàng truyền thống sẽ mất từ ba đến năm năm nữa.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments