Microsoft chưa có kế hoạch đầu tư vào Bitcoin

0

Microsoft phát triển Mạng lưới Nhận dạng Phân quyền ION trên nền tảng Blockchain của Bitcoin

Microsoft, công ty đại chúng lớn thứ hai ở Mỹ, chưa có kế hoạch đầu tư vào Bitcoin trong ngắn hạn, theo tiết lộ của chủ tịch Brad Smith.

Tuyên bố này được Smith đưa ra trong cuộc phỏng vấn với Julia Chatterley của đài CNN hôm 16/2. Tuy nhiên, ông vẫn ám chỉ rằng Microsoft có thể thay đổi ý định về việc đưa Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của công ty.

Khi được hỏi liệu Microsoft có đang cân nhắc về bất kỳ kế hoạch đa dạng hóa tiền điện tử nào sau khoản đầu tư 1,5 tỷ USD của Tesla vào Bitcoin hay không, vị chủ tịch Microsoft nói rằng ông chưa nghe về các cuộc thảo luận như vậy:

“Tôi chưa nghe thấy bất kỳ cuộc trò chuyện mới nào về Bitcoin. Nhưng nếu chúng tôi thay đổi chính sách đầu tư vào Bitcoin, Julia, bạn sẽ là người đầu tiên hoặc ít nhất là người thứ hai biết điều đó.”

Vốn hóa thị trường của Bitcoin đang tăng cao hơn để vượt qua một số công ty lớn nhất nước Mỹ. Như đã thông tin trước đó, vốn hoá Bitcoin đã vượt mặt Tesla ở mức 808 tỷ USD ngay sau khi công ty này công bố khoản đầu tư lớn vào Bitcoin.

Sau khi Bitcoin đạt mức cao lịch sử trên 51.000 USD vào ngày 17/2, vốn hoá thị trường của tiền điện tử số một là 948 tỷ USD tại thời điểm viết bài. Vốn hoá của Bitcoin sẽ cần phải tăng gấp đôi để tiến gần tới Microsoft, hiện ở mức 1,8 nghìn tỷ USD.

Vào ngày 12/2, đồng chủ tịch của JPMorgan Chase, Daniel Pinto tuyên bố rằng công ty sẽ hỗ trợ giao dịch Bitcoin nếu nhu cầu từ khách hàng tăng cao. Trước đó, các chiến lược gia của JPMorgan lập luận rằng việc mua BTC của Tesla chưa chắc sẽ thúc đẩy các công ty khác làm điều tương tự do tính biến động cao của Bitcoin.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments