“Phe mua đã thắng” – Các cụm cá voi cho thấy Bitcoin đã chuyển sang xu hướng tăng

0

3 lí do khẳng định lần phục hồi này của giá tiền điện tử là đủ vững chắc

Các cụm cá voi Bitcoin cho thấy mức $10.407 đã trở thành một vùng hỗ trợ mạnh mẽ, nâng cao cơ hội cho một xu hướng tăng giá mới.

Các “cụm cá voi” Bitcoin (BTC) cho thấy giá có thể đảo ngược xu hướng ngắn hạn sau khi BTC phục hồi vượt quá 10.700 USD. Trong hai ngày qua, giá BTC đã tăng gần 6% từ $10.135 lên $10.755 trên các sàn giao dịch lớn.

Các cụm cá voi hình thành khi các nhà đầu tư lớn tích lũy Bitcoin và không chi tiêu hay di chuyển khoản nắm giữ của họ trong một khoảng thời gian dài. Điều này thường thể hiện rằng cá voi kỳ vọng giá BTC sẽ tăng trong thời gian tới.

Bản đồ hàng giờ của các cụm cá voi Bitcoin. Nguồn: Whalemap
Bản đồ hàng giờ của các cụm cá voi Bitcoin. Nguồn: Whalemap

Whalemap, một công ty phân tích trực tuyến chuyên theo dõi hoạt động của cá voi, đã xác định các mức giá 10.407 USD, 10.570 USD và 10.667 USD là các cụm cá voi. Trong ngắn hạn, 3 mức này có khả năng đóng vai trò là các khu vực hỗ trợ tiềm năng nếu BTC vẫn ở trên 10.700 USD.

Tâm lý thị trường Bitcoin đang chuyển sang lạc quan

Theo các nhà phân tích tại Whalemap, Bitcoin có thể duy trì trong xu hướng tăng giá miễn là nó bảo vệ được mức 10.407 USD.

Họ nhấn mạnh rằng xu hướng cho thấy “phe mua đã thắng”, khi tâm lý thị trường được cải thiện từ đợt tăng gần đây. Các nhà phân tích giải thích:

“Cảm giác như phe mua đã chiến thắng. Nhiều hỗ trợ bên dưới tại $10.407 và $10.570 và mức hô trợ VPVR tại $10.500. Cần giữ $10.407 để tiếp tục tăng giá.”

Một điều bất thường thú vị trong cuộc biểu tình gần đây của Bitcoin là nó đã tách khỏi vàng. Trong khi vàng giảm nhẹ 0,32% trong 24 giờ qua, thì BTC đã tăng trên 10.700 USD.

Willy Woo, một nhà phân tích on-chain nổi tiếng, cho biết việc tách rời khỏi vàng chỉ ra rằng động lực của Bitcoin đang mạnh lên. Ông nói:

“Bitcoin sẽ sớm tách khỏi thị trường truyền thống, nhưng được thúc đẩy bởi đường cong chữ s áp dụng nội bộ của nó (tôi nghĩ do tăng trưởng theo phong cách startup) thay vì những thay đổi trong nhận thức như một công cụ phòng ngừa rủi ro của các nhà đầu tư truyền thống.”

Ngoài các yếu tố kỹ thuật khác nhau thúc đẩy xu hướng tăng của Bitcoin, các nguyên tắc cơ bản hiện tại cũng dự báo một triển vọng tích cực trong ngắn hạn.

Theo dữ liệu từ Glassnode vào đầu tuần này, số lượng địa chỉ Bitcoin nhỏ đã đột ngột giảm mạnh trong tháng 9. Mặc dù vậy, các nhà phân tích tại Glassnode lưu ý rằng dữ liệu này là khống đáng lo ngại và không ảnh hưởng đến các nguyên tắc cơ bản của mạng. Họ giải thích:

“Sự sụt giảm gần đây của các địa chỉ #Bitcoin nắm giữ ≥ 1 BTC không có gì đáng lo ngại và không liên quan đến các nguyên tắc cơ bản của mạng lưới. Đây chỉ đơn thuần là đợt dọn dẹp nội bộ của sàn giao dịch và hợp nhất một lượng lớn các UTXO nhỏ ở các địa chỉ riêng biệt thành một địa chỉ duy nhất.”

Các trader mong đợi điều gì sắp tới?

Trader tiền điện tử Edward Morra tin rằng Bitcoin phải di chuyển lên trên 10.830 USD để xác nhận một sự tiếp tục của đà tăng giá.

Nếu BTC bị từ chối ở 10.830 USD và quay trở lại dưới 10.500 USD, thì điều đó có thể khiến BTC trì trệ trong phạm vi từ 9.800 USD đến 10.830 USD trong một thời gian dài. Morra nói:

“Dưới mức kháng cự hàng ngày, phía trên mức hỗ trợ hàng ngày = Thị trường dao động. Giá hiện đang trở lại bearish ở $10,830. Nếu giá di chuyển lên trên mức này, chúng ta có thể kỳ vọng test lại mức kháng cự hàng ngày ở 11.200 USD. Không quan tâm đến phạm vi giao dịch chặt chẽ – Chờ mở rộng. Hỗ trợ tại $9,800 – $ 10,100.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar