3 lý do khiến các trader chuyển sang tăng giá sau khi Bitcoin tăng lên $10.700

0

Giá Bitcoin tăng cao hơn nhưng cần đạt $8.000 để bắt đầu một thị trường tăng giá

Hôm nay, giá Bitcoin (BTC) đã đột ngột tăng 6% từ 10.136 USD lên tới 10.743 USD.

Sau cuộc biểu tình mạnh mẽ kéo dài 24 giờ này, các nhà phân tích hiện đang thận trọng chuyển sang xu hướng tăng giá vì nhiều lý do, nhưng liệu giá Bitcoin có thể sớm test lại mốc 11.000 USD hay không?

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360
Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360

Hiện tại, các yếu tố dường như đang thúc đẩy tâm lý bullish của các nhà đầu tư là: mức funding rate âm, hoạt động cá voi BTC và sự suy yếu gần đây của đồng đô la Mỹ.

Mức funding rate trung tính hoặc âm trên hầu hết các sàn giao dịch

Biểu đồ ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Tại thời điểm này, mức funding rate của Bitcoin trên các sàn giao dịch tương lai khác nhau là trung tính hoặc âm, bất chấp giá việc giá dao động trên 10.000 USD.

Các sàn giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin sử dụng funding để đảm bảo có sự cân bằng trên thị trường và nó giúp ngăn chặn phần lớn thị trường dao động về một hướng trong thời gian dài.

Nếu các hợp đồng Long hay các trader đặt cược vào sự tăng giá của Bitcoin chiếm số đông, thì họ sẽ phải trả một khoản phí cho những người nắm giữ hợp đồng Short. Điều ngược lại được áp dụng nếu những người nắm giữ hợp đồng short thống trị thị trường.

Khi mức funding rate chuyển sang âm, điều đó có nghĩa là phần lớn thị trường đang short BTC. Thông thường, khi funding rate duy trì dưới 0, nó sẽ gây ra một đợt short squeeze (giết phe short) ngắn hạn và đẩy BTC tăng lên. Nó cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy phe short đang quá đông, qua đó làm tăng khả năng tăng giá.

Trader tiền điện tử nổi tiếng “DonAlt” đã tweet rằng thật “kỳ lạ” khi thấy tâm lý bearish với mức funding rate âm. Ông nói:

“Thật kỳ lạ khi thấy tâm lý bearish thế này, với funding trung tính hoặc âm trên $10.000. Đừng nghĩ rằng tôi có thể nhớ một thời điểm mà điều đó đã xảy ra trước đây.”

Trader này cũng nhấn mạnh rằng ông nhận thấy sự hấp thụ áp lực bán ở mức 10.000 USD. Ông nói thêm:

“Lúc này tôi đang thấy sự hấp thụ ở mức $10.000, có vẻ như phe bán duy nhất là những người trên các công cụ phái sinh và tôi đã đóng lệnh short của mình để xem tuần tới sẽ diễn ra như thế nào.”

Phe short Bitcoin quá áp đảo trên thị trường trùng hợp với việc một số cá voi lớn có khả năng rút tài sản của họ ra khỏi sàn giao dịch.

Hoạt động của cá voi lạc quan

Theo Whalemap, một nhóm các nhà phân tích trên chuỗi theo dõi hoạt động của cá voi tiền điện tử, những người mua lớn đã dịch chuyển BTC của họ vào ngày 23/9.

Bản đồ của HODLer Bitcoin chưa chi tiêu. Nguồn: Whalemap
Bản đồ của HODLer Bitcoin chưa chi tiêu. Nguồn: Whalemap

Các nhà phân tích cho biết việc những người mua hàng đầu chuyển tiền của họ thường là chất xúc tác tăng giá cho BTC. Họ giải thích:

“Những người mua hàng đầu đã dịch chuyển tiền của họ vào ngày hôm qua. Từ kinh nghiệm cá nhân của tôi khi xem xét chỉ số này, ngày hôm sau sau khi những người mua hàng đầu chuyển tiền, giá sẽ tăng lên.”

Đồng đô la suy yếu

Khi số ca nhiễm Covid-19 tăng lên ở Hoa Kỳ, các nhà lập pháp bị bế tắc về tương lai của một gói kích thích cần thiết và điều này khiến các nhà chiến lược suy đoán về một sự suy yếu của đồng đô la Mỹ.

Trước đợt tăng mới đây của Bitcoin, Michael van de Poppe, một nhà giao dịch toàn thời gian tại Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam, cho biết Bitcoin có khả năng tăng lên 10.700 đến 10.800 USD.

Trader này nhấn mạnh rằng nếu đồng đô la hụt hơi, phạm vi 11.200 đến 11.400 USD có thể là mục tiêu hợp lý. Ông viết:

“Tốt, nó [BTC] đang giữ ở đây. Có vẻ như đã sẵn sàng để test các khu vực $10.700-$10.800 và thậm chí là $11.200-11.400 nếu đà tăng của đồng đô la chậm lại một chút.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar