Cá voi Ripple dịch chuyển 25 triệu XRP lên sàn Bitstamp, chuyện gì sắp xảy ra?

0

RippleNet đón nhận thêm hai đối tác mới

Đợt bán tháo gần đây trên thị trường có thể không chỉ ảnh hưởng đến cổ phiếu và Bitcoin (BTC). Rõ ràng, các cá voi XRP cũng đang tìm kiếm một vị thế an toàn hơn trong fiat, khi một ví XRP mới đây đã dịch chuyển 24,95 triệu token lên sàn giao dịch tiền điện tử.

Cá voi này là ai?

Theo ghi nhận của Whale Alert, một giao dịch khổng lồ gần đây cho thấy 25 triệu XRP (khoảng 5,2 triệu USD) đã được gửi tới sàn Bitstamp vào hôm nay. Động thái này diễn ra chỉ một ngày sau khi Bitcoin chứng kiến đợt bán tháo khổng lồ – vốn đẩy đồng coin vua xuống dưới mức 8.000 USD.

Nguồn gốc của số XRP này hiện vẫn chưa rõ ràng. Nguồn cung của XRP đã được phân bổ cho nhiều thành viên trong team phát triển và những người chấp nhận sớm, bên cạnh đó là các đối tác của Ripple – những đơn vị nhận XRP dưới dạng phần thưởng. Nguồn token XRP tự do lớn nhất hiện là từ ví ký quỹ của Ripple – mà trong tháng 3 đã để lại 100 triệu XRP cho chính nó, sau khi trả lại 90% còn lại sau phát hành hàng tháng.

Ripple đã tuyên bố rằng họ không có ý định bán XRP, nhưng họ đã làm như vậy trong quá khứ. Tại thời điểm này, tài sản kỹ thuật số lớn thứ ba thế giới vẫn đang chịu áp lực bán, và ngày càng trầm trọng hơn bởi sự hoảng loạn chung của thị trường.

Nhìn vào địa chỉ ví mà số XRP mới nhất này đến, chúng ta có thể thấy rằng nó đã được kích hoạt bởi BitGo vào tháng 8 năm 2019, và chỉ mới giữ token của Ripple. Ví đã gửi số token tới Bitstamp trong một số dịp trong năm qua.

Bitstamp là điểm đến thường xuyên của XRP

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Eurozone Bitstamp là một trong những thị trường đáng tin cậy nhất, và cũng là một nguồn thông tin giá chính xác. Khối lượng giao dịch của XRP trên nền tảng này được báo cáo vào khoảng trên 33 triệu USD, nhưng thanh khoản thực sự chỉ gần mốc 700.000 USD. Điều này có nghĩa là bất cứ nỗ lực nào để xả coin nhanh chóng có thể khiến giá sụp đổ.

Tuy nhiên, hoạt động của Bitstamp cũng là một yếu tố tăng giá cho XRP – phần lớn đã bị lãng quên trong thị trường giảm giá kéo dài. Lúc này, các trader đã nhận thấy sức ảnh hưởng của sàn giao dịch, khi Bitstamp trở thành một thị trường quan trọng, thay thế cho nhu cầu vốn đã biến mất khỏi các sàn giao dịch của Hàn Quốc.

Các nghiên cứu sâu hơn cho thấy khối lượng trên Bitstamp tăng cao không chỉ thể hiện giao dịch. Sàn giao dịch có một thị trường fiat – cho phép thanh lý trực tiếp XRP. Theo đó, một số tiền lớn được rút ra khỏi sàn và không gia nhập lại thị trường tiền điện tử nữa.

Các cuộc điều tra trước đây cho thấy số XRP được xả bán trên Bitstamp có thể đến từ Jed McCaleb – cựu CTO của Ripple.

XRP gần đây đã nỗ lực khá nhiều nhưng vẫn thất bại trước ngưỡng kháng cự 0,3 USD. Tài sản kỹ thuật số giữ ở mức 0,24 USD trong một vài tuần và hiện đang chìm xuống 0,2 USD. Bất chấp áp lực bán hiện tại, có nhiều kỳ vọng cho rằng XRP vẫn có thể mang đến cơ hội kiếm lời lớn, và giá 0,2 USD là cơ hội mua trong dài hạn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinist
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments