Giá Bitcoin gặp khó khăn ở mức $10.000, nhà phân tích cảnh báo về sự sụp đổ tương tự năm 2018

0

85% tổng cung Bitcoin đã được khai thác

Giá Bitcoin vào ngày 22 tháng 8 đã liên tục kiểm tra mức hỗ trợ 10.000 USD khi đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới dao động giữa mức bốn và năm con số.

Tổng quan thị trường. Theo Coin360
Tổng quan thị trường. Theo Coin360

Dữ liệu từ Coin360 cho thấy Bitcoin đã vượt qua mốc $10.000 nhiều lần trong 24 giờ qua.

Hiện tại, cặp BTC/USD vẫn đang lơ lửng quanh mốc $10k, giao dịch trong một hành lang khoảng từ $9.800 đến $10.250.

BTC đang cố gắng để quyết định xem $10.000 lúc này sẽ hình thành hỗ trợ hay kháng cự, những động thái mới nhất tiếp theo từ xu hướng giảm giá, chứng kiến BTC giảm xuống mức hiện tại từ gần $11.000.

Biểu đồ giá Bitcoin 7 ngày. Nguồn: Coin360
Biểu đồ giá Bitcoin 7 ngày. Nguồn: Coin360

Việc không thể vượt qua rào cản $11.000 đã khiến các trader cảm thấy lo lắng. Như Toiyeubitcoin đã đưa tin, trader và nhà phân tích tiền điện tử Josh Rager đã nhận định mức đóng cửa hàng ngày trên $10.200 là cần thiết để BTC duy trì cơ hội tăng giá, tuy nhiên, BTC đã không làm được điều đó.

Một nhà phân tích nổi tiếng khác trên Twitter là The Crypto Panda cũng tỏ vẻ bi quan, ông cảnh báo vào thứ Tư rằng Bitcoin phải đối mặt với sự cố tương tự như tháng 11 năm 2018. Vào thời điểm đó, một sự thay đổi đột ngột đã chứng kiến BTC chạm mức thấp nhất năm tại $3.100.

Sau mỗi lần đạt mức cao nhất mọi thời đại, giá Bitcoin giảm cho đến khi nhiều thợ mỏ không có lãi. Thợ mỏ phải ‘rút điện’ máy đào, giảm hashrate, và điều chỉnh độ khó xuống cho đến khi các công ty khai thác có lãi trở lại và độ khó tăng lên,” nhà phân tích nổi tiếng PlanB nói thêm.

Ông lưu ý về độ khó khai thác – một chỉ số ước tính lượng năng lượng tính toán cần thiết để xác thực các giao dịch Bitcoin – phải chạm đáy trước khi giá tăng trở lại. Mô hình đó đã được chứng minh sau đợt giảm giá năm ngoái.

Độ khó chạm đáy (100%) sẽ bắt đầu một thị trường tăng giá mới,” ông kết luận.

Trong một dấu hiệu cho thấy hành vi vẫn tác động đến thị trường Bitcoin, lợi nhuận hàng tuần vẫn ở mức gần 5% cho các trader, trong khi khoản lỗ hàng tháng ngược lại khoảng 1%. Tuy nhiên, hiệu suất 3 tháng gần đây vẫn cực kỳ mạnh mẽ với mức tăng 30%.

Thứ Năm (22/8) đã đánh dấu một ngày thú vị cho thị trường altcoin, trở thành một trong những ngày mà phần lớn altcoin ít biến động hơn Bitcoin.

Trong một thị trường đang giảm, điều đó có nghĩa là nhiều trader đã tránh được những tổn thất ảnh hưởng từ Bitcoin. Ether (ETH) – altcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường, đã giảm 1% trong 24 giờ qua, trong khi giảm 1,7% so với BTC.

Biểu đồ giá Ether 7 ngày. Nguồn: Coin360
Biểu đồ giá Ether 7 ngày. Nguồn: Coin360

Những đồng coin trong top 10 khác như XRPLitecoin (LTC) cũng có hiệu suất hoạt động tốt hơn, trong khi Bitcoin Cash (BCH) và Bitcoin SV (BSV) vẫn có xu hướng đi theo động thái của Bitcoin.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đang ở mức 260 tỷ USD, chỉ số thống trị thị trường của Bitcoin trên thực tế không thay đổi kể từ thứ Năm ở mức 68,8%.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments