Đại gia quản lý đầu tư BlackRock bắt đầu mua hợp đồng tương lai Bitcoin

0

Sếp tập đoàn quản lý đầu tư lớn nhất thế giới: Bitcoin có thể "tiến hóa" thành tài sản toàn cầu

Gã khổng lồ quản lý đầu tư của Mỹ BlackRock đã chính thức bước chân vào thị trường Bitcoin, theo hồ sơ gửi lên SEC ngày 31/03.

Một nguồn tin trong ngành tiết lộ cho CoinDesk rằng hồi đầu năm nay, BlackRock đã mua 6,5 triệu USD hợp đồng tương lai Bitcoin trên sàn CME. Giá trị của số hợp đồng trên tính đến ngày báo cáo lên SEC đã tăng thêm hơn 360.000 USD. Được biết số hợp đồng mà công ty nắm giữ đã đáo hạn vào ngày 26/03. Không rõ liệu BlackRock đã đóng các hợp đồng này hay tiếp tục duy trì chúng.

Số tiền đầu tư vào hợp đồng tương lai Bitcoin ở trên chỉ chiếm có 0.03% tổng giá trị của Quỹ Global Allocation của BlackRock – vốn được báo cáo lên SEC là 216 triệu USD tính đến ngày 31/01/2021.

Trước đó, như đã được Coin68 đưa tin vào tháng 1, BlackRock đã “bật đèn xanh” cho 2 quỹ đầu tư của mình tham gia giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin. Dựa trên báo cáo gửi lên SEC, có vẻ như công ty đã hành động ngay sau khi công bố thông tin này.

Tuy vậy, vì số tiền đầu tư rất ít ỏi so với khối lượng tài sản nghìn tỷ USD mà công ty này đang quản lý, có thể thấy đây vẫn chỉ là nước đi thử nghiệm của BlackRock với lĩnh vực tiền mã hóa.

Hồi giữa tháng 2, Giám đốc Đầu tư Rick Rieder của BlackRock thừa nhận công ty của ông đang bắt đầu “để mắt” đến Bitcoin sau giai đoạn tăng trưởng phi mã trong những tháng trở lại đây.

BlackRock đang là công ty quản lý đầu tư lớn nhất nước Mỹ, với số lượng tài sản đang giám sát tính đến cuối tháng 01/2021 là 8,67 nghìn tỷ USD.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments