Giá Bitcoin tăng trên 57.000 USD khi “hàng trăm” ngân hàng Mỹ chuẩn bị HODL BTC cho khách hàng

0

"Chữ thập vàng" xuất hiện, giá Bitcoin tăng 170% để đạt mức $26.000

Sau một ngày mờ nhạt của Bitcoin, vốn chứng kiến tiền điện tử lớn nhất giảm về gần 53.000 USD, BTC đang tăng trở lại vào tối ngày 5/5 khi xuất hiện tin tức tích cực.

Giá BTC tăng lên gần 58.000 USD

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy cặp BTC/USD lại vượt qua $57.000 trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, ghi nhận mức tăng hàng ngày là 5%.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: Tradingview
Biểu đồ nến 1 giờ BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: Tradingview

Động thái này đánh dấu lần “comeback” thứ hai của Bitcoin trong một tuần. Trong khi xu hướng giảm giá được reset, các nhà phân tích rất muốn xem Bitcoin đã tích lũy được bao nhiêu nhiên liệu sau khi giảm xuống gần 53.000 USD trong một đêm.

Đối với Philip Swift, đồng sáng lập công ty giao dịch Decentrader, các chỉ báo cơ bản vẫn cho thấy thị trường tăng giá dài hạn sẽ tiếp diễn.

“Tôi vẫn nghĩ rằng Bitcoin sẽ không sụp đổ và có nhiều khả năng dao động trước khi bứt phá lên,” ông viết trên Twitter hôm 5/5.

“Nhiều chỉ báo khác cho thấy $BTC có nhiều khả năng tăng giá và chu kỳ tăng vẫn chưa kết thúc.”

Swift nhấn mạnh tới việc chỉ báo Pi Cycle Top đã “đóng đinh” mức cao nhất mọi thời đại gần nhất của Bitcoin là 64.500 USD vào tháng 4. Như Toiyeubitcoin đã thông tin, Pi Cycle Top ngày càng trở nên phổ biến đối với những người theo dõi xu hướng giá BTC trong những năm liên tiếp.

Tại thời điểm viết bài, giá BTC giao dịch quanh mức 57.200 USD, giảm nhẹ sau khi đạt mức cao cục bộ là 57.400 USD.

“Bagholder” không được thuận buồn xuôi gió

Các holder đã nhận được phản hồi tích cực từ đồng tiền điện tử lớn nhất, vốn vừa trải qua quãng thời gian lép vế trước thị trường altcoin đang tăng mạnh.

Những altcoin chứng kiến đà tăng đáng kinh ngạc phải kể đến Dogecoin (DOGE) và Ethereum Classic (ETC), trong đó ETC là đồng coin đã nằm im trong phần lớn 3 năm kể từ khi “mùa altcoin” trước đó kết thúc.

Dù vậy, vẫn có những lời cảnh báo đối với các động thái tăng giá “parabol” như vậy của các altcoin.

“Bitcoin kéo tất cả các thị trường đi xuống khi mọi người chạy sang các tài sản cao cấp như Dogecoin.”

Tin tức tích cực thúc đẩy Bitcoin gần đây là việc “hàng trăm” ngân hàng Mỹ có thể hỗ trợ khách hàng mua Bitcoin vào năm 2021 và gã khổng lồ đầu tư Grayscale trở thành nhà tài trợ cho đội Bóng bầu dục New York Giants của giải National Football League (NFL).

“Những gì chúng tôi đang làm là giúp người Mỹ và các công ty hàng ngày có thể mua bitcoin thông qua mối quan hệ ngân hàng hiện có của họ một cách đơn giản,” Patrick Sells, người đứng đầu bộ phận giải pháp ngân hàng tại công ty lưu ký tiền điện tử NYDIG cho biết.

Bạn đọc có thể theo dõi tỷ phú Bitcoin và hơn 2.000 đồng tiền điện tử khác tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments