Giá Bitcoin tiếp tục tấn công mức $12.000 khi nến tuần chuẩn bị đóng

0

Giá Bitcoin tăng cao hơn nhưng cần đạt $8.000 để bắt đầu một thị trường tăng giá

Tóm lược:

  • Giá Bitcoin đang tạo một cú hích mạnh lên mức 12.000 USD chỉ 24 giờ trước khi đóng nến tuần.
  • Mặc dù đã nhiều lần bị từ chối ở mốc 12.000 USD, nhưng BTC vẫn tiếp tục tạo ra mức đáy cao hơn và các trader đang “mua dip” mỗi lần giá giảm xuống mức hỗ trợ cơ bản.
  • Chainlink đạt mức cao nhất mọi thời đại mới ở $19,8 và Ether đang vật lộn để đẩy lên trên $430.
Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360
Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360

Thông thường, các ngày cuối tuần Bitcoin (BTC) thường ghi nhận khối lượng giao dịch giảm, khi mà các tradaer trong ngày nghỉ ngơi và thị trường Bitcoin CME đóng cửa.

Các trader có kinh nghiệm cũng sẽ hiểu rằng sổ lệnh (order book) của các sàn giao dịch sẽ mỏng dần vào cuối tuần, điều này tạo cơ hội cho các cá voi Bitcoin tinh vi khai thác những điểm yếu này và điều chỉnh giá thông qua sự biến động mạnh.

Tuy vậy, thứ Bảy này mọi thứ đã khác vì các kịch bản được đề cập ở trên không thể ngăn cản các trader một lần nữa đẩy giá lên mốc 12.000 USD.

Nếu lần thử nghiệm ở mốc quan trọng này không thành công, thì đây sẽ là lần thứ hai trong tuần và đối với một số nhà phân tích, việc nhiều lần bị từ chối ở mức kháng cự chính có thể là một tín hiệu giảm giá.

Mặt khác, cũng có một số lượng tương đương các trader – những người cho rằng nhiều lần test một mức kháng cự quan trọng sẽ làm tăng khả năng mức kháng cự đó bị phá vỡ trong những lần tiếp theo.

Biểu đồ ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Một vài điểm tích cực đối với giá Bitcoin là: biểu đồ hàng ngày tiếp tục hiển thị mô hình của mức dáy cao hơn, chỉ số RSI nằm trong vùng bullish ở mức 66 và các trader vẫn “mua dip” ở mỗi lần giảm giá, như được thể hiện qua khối lượng mua vào gia tăng trên khung thời gian hàng ngày.

Trong trường hợp phe mua có thể đóng nến 4 giờ trên 12.000 USD, Bitcoin sẽ cần theo đuổi mức đỉnh cao hơn hàng ngày ở trên 12.068 USD và 12.123 USD, sau đó mọi thứ sẽ trở nên rất thú vị.

Tạm thời, chúng ta có thể thấy rằng giá chỉ đơn giản là bị nén vào một phạm vi chặt chẽ hơn trong mô hình Cờ đuôi nheo và giảm đường xu hướng thấp hơn sẽ được hỗ trợ bởi nút khối lượng cao VPVR kéo dài từ 11.730 USD đến 11.500 USD.

Thông thường, sự sụt giảm từ một Cờ đuôi nheo như vậy sẽ chứng minh một số lo ngại, nhưng với lực mua vào kể từ ngày 28/7 và xa hơn là vào ngày 12/3, có vẻ như phe mua cuối cùng sẽ có cách để lật ngược mức kháng cự 12.000 USD trở thành hỗ trợ.

Khi Bitcoin nỗ lực để giành lại mức $12.000, hiệu suất từ các altcoin đã có một chút hỗn hợp.

Chainlink (LINK) tiếp tục dẫn đầu thị trường, tăng 12% để đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là $19,80. Ether (ETH) dường như đang mất dần sức hút khi nó giảm 2,2% và chật vật để lấy lại mức 340 USD.

Trong khi đó, EOS cuối cùng đã vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng để tăng hơn 18% và hiện đang giao dịch với giá 3,75 USD.

Theo CoinMarketCap, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện là 373,4 tỷ USD và chỉ số thống trị của Bitcoin hiện là 58,8%.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar