Cựu chủ tịch ECB: Bitcoin thiếu các thuộc tính của tiền tệ và là “đầu cơ thuần túy”

0

Cựu chủ tịch ECB: "Bitcoin thiếu các thuộc tính tiền tệ và là đầu cơ thuần túy"

Giống như nhiều đại diện của các hệ thống tài chính hiện tại, Jean-Claude Trichet – cựu chủ tịch của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) không mấy mặn mà với Bitcoin (BTC), ông coi tiền điện tử là “đầu cơ thuần túy.”

Hầu như không phải là một sự tiết lộ, nhưng hóa ra những người gắn bó lâu dài nhất với hệ thống ngân hàng toàn cầu thường không tham gia vào việc thử nghiệm với tài chính phi tập trung là tiền điện tử. Người mới nhất lên tiếng bày tỏ mối lo ngại về Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số là cựu chủ tịch ECB và cựu thống đốc Ngân hàng Pháp, ông Jean-Claude Trichet.

Mạnh mẽ chống lại Bitcoin

Phát biểu tại một hội nghị được tổ chức bởi kênh truyền thông Caixin ở Bắc Kinh, Trung Quốc, Trichet nói:

“Tôi mạnh mẽ chống lại bitcoin, và tôi nghĩ rằng chúng ta đang có một chút tự mãn. Bản thân đồng tiền này là không có thật, vì nó thiếu các đặc tính mà một loại tiền tệ phải có.”

Theo South China Morning Post, vị cựu chủ tịch của ECB tiếp tục tuyên bố rằng việc mua một tài sản điện tử là “đâu cơ thuần túy” và đầu cơ như vậy là không lành mạnh.

Trichet là nhân vật mới nhất trong số nhiều nhà lập pháp và quản lý trên toàn cầu thể hiện ý kiến chống lại Bitcoin. Những bình luận “anti” đối với tiền điện tử dường như ngày càng gia tăng kể từ khi gã khổng lồ Facebook tiết lộ tham vọng tài chính của riêng mình vào tháng 6 năm nay.

Libra – đồng tiền kỹ thuật số do Facebook dẫn đầu, đã phải đối mặt với nhiều phản ứng dữ dội từ các cơ quan quản lý trên toàn cầu. Tuy nhiên, nó dường như cũng thúc đẩy các cuộc thảo luận về các tài sản tiền điện tử phi tập trung như Bitcoin. Trong khi trước đây, việc áp dụng Bitcoin hàng loạt có vẻ như là rất đáng chú ý và do đó, tài sản tiền điện tử hầu như không được thảo luận, mối đe dọa đã trở nên thực tế hơn nhờ vào cơ sở người dùng mạnh mẽ khoảng hai tỷ người hiện có của Facebook.

Sự trỗi dậy của tiền tệ phi chính phủ

Kể từ khi Facebook công bố Libra, dường như ngày càng có nhiều danh sách các cá nhân có ảnh hưởng nhận ra mối đe dọa về một sự thay thế, các loại tiền tệ phi chính phủ có thể có trong tình trạng hiện tại. Nghị sĩ Hoa Kỳ Brad Sherman, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin và thành viên hội đồng quản trị ECB Benoit Soerure nằm trong số những người cho rằng tiền tệ kỹ thuật số có thể thách thức quyền bá chủ của đồng đô la Mỹ như là phương tiện thanh toán thống trị trên toàn cầu.

Trên thực tế, Max Keiser – chủ nhà kênh RT và một Bitcoin bull thực thụ, lập luận rằng việc đồng đô la Mỹ trên toàn thế giới khiến sự phẫn nộ ngày càng tăng cao. Với ông, tiền điện tử cung cấp một tài sản thanh toán lý tưởng và việc sử dụng đồng coin này không mang đến cho Hoa Kỳ khả năng kiểm soát các quốc gia khác. Ông tuyên bố thêm rằng việc Bitcoin sẽ lấy đầy vai trò mà vàng đã đảm nhận trong nền kinh tế toàn cầu của những năm trước là không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, không chỉ cho phép tự do hơn trong thương mại thế giới, một nền kinh tế tương lai được xây dựng trên một số tài sản kỹ thuật số không có thống kê sẽ khiến các ngân hàng trung ương trở nên lỗi thời. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi tìm thấy các đại diện của hệ thống tiền tệ đã được thiết lập, như Jean-Claude Trichet, thù địch với sự đổi mới tài chính và công nghệ.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo BeInCrypto
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar