Bitcoin vượt lên $11.400 khi trader cho rằng một “giai đoạn tăng” đang bùng cháy

0
- Advertisement -

Giá Bitcoin tăng cao hơn nhưng cần đạt $8.000 để bắt đầu một thị trường tăng giá

Giá Bitcoin tiếp tục test mức 11.400 USD khi các nhà phân tích tiền điện tử hàng đầu tin rằng một cuộc biểu tình lên 12.000 USD sẽ sớm xảy ra.

Giá của Bitcoin (BTC) đã vượt qua mức 11.400 USD lần thứ 3 trong ngày ba ngày qua, xâm phạm một mức kháng cự quan trọng. Đầu ngày hôm nay, giá BTC đã đạt 11.444 USD, nhưng nó đã nhanh chóng bị từ chối để thoái lui về phạm vi 11.250 USD.

Đáng ngạc nhiên, trong vòng 1 giờ qua, giá đã một lần nữa tăng lên trên mức 11.400 USD và một số trader cho rằng việc test kháng cự nhiều lần có thể làm gia cơ hội breakout.

Biểu đồ 1 giờ của Bitcoin. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 1 giờ của Bitcoin. Nguồn: TradingView

Kelvin Koh của Spartan Group cho biết, khi BTC breakout khỏi mức 11.400 USD, khả năng nó sẽ tăng lên 12.000 USD. Trong khi đó, nhà phân tích on-chain và trader Willy Woo nhận định rằng việc tăng trên 11.000 USD có thể đặt BTC vào vị trí bắt đầu một “giai đoạn tăng chính”.

Sau khi tăng đến mức $11,470 trên BitMEX, giá Bitcoin đã giảm xuống còn khoảng $11,260. Hiện tại, dường như phe bán đang cố gắng bảo vệ vùng kháng cự từ $11,200 đến $11,400 và ngăn chặn một breakout lớn.

Các nhà đầu tư rất lạc quan về cơ hội của một đợt bull run cho Bitcoin

Vào ngày 27/06, Willy Woo đã tiết lộ một mô hình giá mới cho BTC. Mô hình này đề xuất rằng một đợt bull run mới cho đồng tiền điện tử lớn nhất đang hình thành. Vào thời điểm đó, Woo cho biết:

“Đây là một mô hình mới mà tôi đang theo dõi, nó chọn sự khởi đầu cho các đợt bull run theo cấp số nhân. 1) Bitcoin đã được thiết lập cho một bull run cho đến khi ‘Thiên nga trắng’ COVID giết chết cuộc vui. 2) Mô hình này cho thấy chúng ta đang tiến gần đến một đợt tăng giá khác. Có lẽ là một tháng nữa để bắt đầu.”

Biểu đồ giá hàng tuần của Bitcoin với mô hình giá mới. Nguồn: Willy Woo
Biểu đồ giá hàng tuần của Bitcoin với mô hình giá mới. Nguồn: Willy Woo

Đã một tháng trôi qua kể từ khi Woo tiết lộ mô hình này và giá Bitcoin đã tăng từ 9.100 USD lên hơn 11.000 USD. Theo dõi mô hình, Woo cho biết ông “khá tự tin” rằng giai đoạn tăng trưởng chính đang được đốt cháy.

Nhà phân tích đã phá vỡ các điểm dữ liệu on-chain khác nhau, bao gồm cả mempool của Bitcoin và chỉ báo RSI, để đánh giá chu kỳ thị trường. Cụ thể, Woo nói rằng, chỉ số RSI on-chain cho thấy thị trường tăng trưởng chính có thể bắt đầu trong quý 4.

Ông giải thích:

“Với mức phá vỡ hiện tại là $11k, mô hình vào tháng trước mà tôi khá tự tin đang đi đúng hướng, nó đang bắt đầu ‘giai đoạn tăng giá chính’… chỉ báo RSI on-chain 365 ngày cho thấy quá trình nén ở giai đoạn đầu của chu kỳ tăng giá sắp hoàn thành, tôi đang kỳ vọng việc mở rộng RSI sẽ tiêu biểu cho mùa tăng giá chính sẽ bắt đầu từ quý 4 năm 2020 đến năm 2021.”

Tương tự, Koh cho biết nếu giá Bitcoin tiếp tục tăng trên mức 11.400 USD, nó sẽ duy trì đà tăng này. Nhưng nếu BTC tiếp tục tăng, nhà đầu tư nhấn mạnh thị trường altcoin có thể củng cố. Koh nói:

“Nếu BTC phá vỡ ngưỡng kháng cự 11.400 USD, nó sẽ vượt lên trên 12.000 USD ngay lập tức. Điều đó sẽ đẩy altcoin vào giai đoạn củng cố trong một thời gian ngắn.”

Trước khi BTC vượt quá 12.500 USD, tình cảm là không bullish

Theo giám đốc đầu tư của ExoAlpha, David Lifchitz, việc chốt lãi từ các token DeFi hoạt động tốt đã khiến BTC và Ether (ETH) tăng mạnh. Sự bùng nổ ban đầu sau đó khiến các hợp đồng short trên các sàn giao dịch tương lai bị thanh lý.

Khi Bitcoin bắt đầu tăng giá, token DeFi và các altcoin khác bắt đầu giảm, điều này củng cố cho lập luận trên. Các tài sản như Compound, Chainlink và Cardano – vốn vượt trội hơn cả BTC trong tháng 6, đã bị đình trệ trong vài ngày qua.

Lifchitz nói với Cointelegraph:

“Động thái gần đây của BTC/USD dường như có liên quan đến việc chốt lời từ coin DeFi để chuyển vào các coin lớn (Bitcoin và Ethereum), điều này đã gây ra một đợt kill short quá mức trên sòng bạc BitMEX.”

Trong ngắn hạn, Lifchitz cho biết một đợt giảm giá có thể xảy ra khi thị trường giảm nhiệt, nhưng nếu BTC vượt qua mức 12.500 USD và vẫn ở trên đỉnh, thì một thị trường tăng giá có thể trở thành hiện thực. Lifchitz nói:

“Vì vậy, về cơ bản, sự tăng giá của Bitcoin dường như được thúc đẩy bởi xoay vòng vốn và đồng USD mất giá hơn là sự quan tâm thực sự đối với đồng tiền này, nhưng nếu BTC đạt và duy trì trên mức 12.500 USD (mức cao của tháng 7 năm 2019), thì nó có thể thay đổi câu chuyện. Trong ngắn hạn, một pullback nhỏ có thể xuất hiện, điều sẽ có lợi cho động lực tại đây trước khi tham gia vào một chặng đường mới tới $12.500.”

Nhìn chung, các nhà giao dịch và nhà phân tích on-chain vẫn tích cực sau đà tăng tương đối nhanh chóng lên trên 11.000 USD của Bitcoin.

Có một số rủi ro cho một đợt thoái lui khi thị trường tương lai đang trở nên quá nóng với mức funding rate cao, nhưng tâm lý dường như đã được cải thiện và kết quả là BTC đang test mức kháng cự quan trọng ở 11.400 USD.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar