Bitcoin đứng trước cơ hội tạo ra hiệu suất giá tháng 7 tốt nhất trong 8 năm qua

0
- Advertisement -

Phân tích giá Bitcoin ngày 19/06/2019

Bitcoin (BTC) đang đứng trước cơ hội tạo ra hiệu suất giá tháng 7 tốt nhất trong vòng 8 năm qua và xác nhận một breakout tăng giá lớn trong quá trình này.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 11.190 USD – và tăng gần 22% trong tháng này, theo dữ liệu từ chỉ số giá Bitcoin của CoinDesk.

Đồng tiền điện tử lớn nhất hiện cần phải giữ trên mức 11.145 USD cho đến khi đóng nến ngày thứ Sáu (theo giờ UTC) để xác nhận mức tăng lớn nhất tháng 7 (22%) kể từ năm 2012, thời điểm giá tăng 40%.

Nếu Bitcoin đóng cửa dưới mức 11.050 USD, mức tăng hàng tháng thu được sẽ thấp hơn mức tăng 21% được thấy vào tháng 7 năm 2018.

Hiệu suất giá lịch sử của Bitcoin trong tháng 7 (2012-2020). Nguồn: CoinDesk
Hiệu suất giá lịch sử của Bitcoin trong tháng 7 (2012-2020). Nguồn: CoinDesk

Mức tăng hai chữ số của tháng 7 đánh dấu sự kết thúc của mô hình củng cố kéo dài suốt hai tháng trong phạm vi 9.000 USD đến 10.000 USD của Bitcoin.

Đà tăng của đồng coin vua diễn ra trong bối cảnh đồng đô la Mỹ bị bán tháo trên thị trường ngoại hối và cuộc biểu tình của vàng – vốn đưa kim loại quý này lên mức cao kỷ lục trên 1.950 USD mõi ounce.

“Bitcoin nổi bật trong năm nay giữa bối cảnh các ngân hàng trung ương tung ra các gói kích thích kinh tế khổng lồ và một hệ thống tài chính thất bại,” Paolo Ardoino – CTO của sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex, nói với CoinDesk.

Sự gia tăng dòng tiền từ các tổ chức vào thị trường và tâm lý giảm giá xung quanh đồng đô la có thể tiếp thêm nhiên liệu cho Bitcoin trong những tháng tới.

Xu hướng tăng có vẻ mạnh mẽ với Bitcoin cho thấy một vài dấu hiệu căng thẳng, bất chấp doanh số khai thác tăng được thấy vào đầu tuần này.

Poolin, pool đào lớn nhất thế giới, đã chuyển 435 Bitcoin đến các sàn giao dịch vào thứ Tư – dòng Bitcoin ra lớn nhất trong một ngày kể từ 03/05, theo Glassnode.

Biểu đồ kỹ thuật cũng đang vẽ một bức tranh tăng giá.

Biểu đồ giá tháng của Bitcoin. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá tháng của Bitcoin. Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng tháng của Bitcoin cho thấy một breakout đi lên của một tam giác giảm dần kéo dài 2,5 năm.

Breakout này đã tiếp cận với ngưỡng kháng cự nằm ở mức 13.880 USD – mức cao nhất của năm 2019.

“Cú bứt phá trên 10.500 USD của Bitcoin đã đánh dấu một sự thay đổi đáng kể theo hướng của thị trường,” nhà phân tích nổi tiếng Lark Davis tweet vào thứ Tư.

Dù vậy, khả năng điều chỉnh nhẹ cũng không thể loại trừ, vì Bitcoin có vẻ như đang bị mua quá mức (overbought) trên chỉ báo RSI.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar