Bitcoin Cash sẽ trải qua halving trong vài giờ tới, Bitcoin SV cũng theo sau

0

Bitcoin.com ra mắt Quỹ đầu tư Bitcoin Cash 200 triệu đô la

Bitcoin Cash (BCH) sẽ trải qua sự kiện halving phần thưởng đào trong chưa đầy 24 giờ tới và theo sau đó là đồng coin gây tranh cãi Bitcoin SV (BSV).

Một trong những mạng lưới fork khá nổi tiếng của Bitcoin là Bitcoin Cash sẽ chính thức halving trong 16 giờ nữa, giảm phần thưởng đào từ 12,5 BCH xuống còn 6,25 BCH cho một block.

Halving đầu tiên của Bitcoin Cash

Hệ quả của những xung đột trong cộng đồng là việc Bitcoin phải tách chuỗi vào năm 2017, hình thành 2 loại tài sản là BTC và BCH. BCH cũng có nguồn cung tối đa và phần thưởng đào giống với cơ chế của hệ thống chủ là BTC.

Sau Halving, mạng lưới BCH sẽ chi trả cho các thợ đào 6,25 BCH thay vì 12,5 BCH hiện tại.

BSV cũng sẽ có halving

Chỉ trong vòng sau đó 2 ngày, một fork khác của Bitcoin là Bitcoin SV cũng sẽ có sự kiện halving. Phần thưởng của BSV sẽ được cắt giảm xuống mức 6,25 BSV, tính đến cột mốc nói trên sẽ là còn xấp xỉ 2 ngày và 9 giờ nữa.

Theo đó, những mâu thuẫn trong cộng đồng BCH đã khiến hệ thống tắt chuỗi thành BCH và BSV cùng những cuộc đấu nảy lửa giữa Roger Ver và Craig Wright.

Những thông tin bên lề

BCH vào ngày 01/04 đã tăng lên 213 USD và hiện là 257 USD ở thời điểm bài viết. Trong khi đó BSV nhảy từ 160 lên 188 USD trong cùng khung thời gian. Bên cạnh đó, Bitcoin cũng đã tăng mạnh từ 6.180 lên 7.290 USD.

Trong một diễn biến khác, vừa xuất hiện một báo cáo cho biết 6 triệu BCH đã không được dịch chuyển kể từ sự kiện tách ra khỏi mạng lưới của BTC.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments